Thứ năm, 14/12/2017 - 15:52

Apple chính thức bán ra iMac Pro cấu hình cực “khủng”, giá từ 5.000USD

Dân trí

Được giới thiệu từ tháng 6 vừa qua, mới đây Apple đã chính thức bán ra iMac Pro, chiếc máy tính mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của hãng, với giá khởi điểm lên đến 5.000USD.

iMac Pro là dòng máy tính hoàn toàn mới của Apple và được giới thiệu lần đầu tiên hồi tháng 6 vừa qua tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển WWDC. Đây được xem là dòng sản phẩm để thay thế cho dòng máy tính Mac Pro, nhắm đến những người dùng muốn sở hữu một chiếc máy tính với cấu hình cực mạnh để đáp ứng công việc.

iMac Pro là dòng máy tính sở hữu cấu hình cao cấp và mạnh mẽ nhất hiện nay của Apple
iMac Pro là dòng máy tính sở hữu cấu hình cao cấp và mạnh mẽ nhất hiện nay của Apple

Theo Apple, iMac Pro là chiếc máy tính Mac mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Apple hoàn toàn có cơ sở với tuyên bố này khi trang bị cho iMac Pro một cấu hình cực “khủng”, bao gồm bộ vi xử lý Xeon 8 nhân và có thể tùy chọn lên bộ vi xử lý Xeon với 18 lõi xử lý.

iMac vẫn được trang bị màn hình với độ phân giải 5K, với vi xử lý đồ họa Radeon Vega dung lượng 16GB hoàn toàn mới của AMD. Bên trong là hệ thống tản nhiệt với quạt kép, tối ưu cho phần cứng hoạt động hiệu suất cao, ở phía sau có 4 cổng Thunderbolt 3, USB 3.0 và đặc biệt là cổng Ethernet 10 GB ít khi xuất hiện trên máy tính tất cả trong một.

Người dùng có thể tùy chọn bộ nhớ RAM 16GB hoặc tối đa lên đến 128GB, dung lượng ổ cứng 128GB hoặc tối đa lên đến 4TB.

Đối tượng sử dụng của iMac Pro là những chuyên gia đồ họa, phát triển ứng dụng, phát triển game, phát triển nội dung thực tế ảo hoặc các nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo.

Việc ra mắt iMac Pro được xem như là câu trả lời của Apple đối với các nhà phát triển khi họ phản ứng về việc thiếu lựa chọn những mẫu máy tính Mac có cấu hình mạnh để đáp ứng nhu cầu công việc, nhất là sau khi Apple bất ngờ ngừng bán Mac Pro, dòng máy tính mạnh mẽ nhất của hãng.

Sản phẩm sẽ được chính thức bán ra tại thị trường Mỹ từ ngày 14/12 này với mức giá khởi điểm 5.000 USD.

Cận cảnh iMac Pro với cấu hình siêu “khủng” của Apple

T.Thủy

Mới nhất