Thứ năm, 09/04/2015 - 10:04

Apple cập nhật iOS 8.3, OS X 10.10.3 Yosemite sửa nhiều lỗi

Dân trí

Apple vừa phát hành bản cập nhật thứ 3 của hệ điều hành iOS 8 dành cho iPhone, iPad cùng hệ điều hành OS X 10.10 Yosemite của máy tính Mac với hàng loạt lỗ hổng được vá, và bổ sung thêm nhiều tính năng mới, cải thiện hiệu suất và nhiều thay đổi khác.


Thay đổi chế độ nhập mật khẩu khi tải ứng dụng miễn phí trên App Store.
Thay đổi chế độ nhập mật khẩu khi tải ứng dụng miễn phí trên App Store.

Apple cho biết, bản cập nhật iOS 8.3 cải thiện thời gian truy xuất ứng dụng, phản hồi, và tin nhắn, kết nối Wi-Fi, trung tâm thông báo Control Center, trình duyệt Safari, và bàn phím… Trong khi đó, hệ điều hành OS X 10.10.3 Yosemite được nâng cấp về kết nối Wi-Fi.

Sự thay đổi lớn nhất trên iOS 8.3 là bàn phím Emoji được cập nhật hơn 300 biểu tượng cảm xúc mới với các tông màu và trạng thái khác nhau.

Thay đổi khác trên iOS 8.3 là tính năng CarPlay không dây, cho phép người dùng kết nối iPhone với hệ thống CarPlay mà không cần cắm cáp nối Lightning. Đặc biệt, iOS 8.3 trên iPhone 6 Plus khi ở chế độ ngang (Landscape) thì sẽ có thể đặt văn bản ở các dạng in đậm/in nghiêng/ngạch dưới, trước đó Apple chỉ cho phép người dùng đặt dấu in đậm.

Cũng có một thay đổi nhỏ đối với ứng dụng Passbook, và ứng dụng Photo. Trong khi đó, trợ lý Siri được bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ để người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói thông qua speakerphone của iPhone. Ngoài ra, Apple cũng cho phép người dùng lọc để phân biệt giữa tin nhắn iMessage gửi từ bạn bè với những tin nhắn gửi từ người lạ.

Bàn phím trên iOS 8.3 cũng có một thay đổi nhỏ nhưng được quan tâm. Đó là phím cách (space bar) được mở rộng hơn để người dùng không bị gõ nhầm phím khi soạn thảo văn bản. Ngoài ra, iOS 8.3 cho phép người dùng bật chế độ cho phép download các ứng dụng miễn phí mà không cần phải nhập mật khẩu cho trên App Store.

iOS 8.3 cũng đã được cập nhật các bản sửa lỗi, trong đó có lỗi kết nối Wi-Fi, Bluetooth, xoay màn hình, tin nhắn…

Trong khi đó, ứng dụng Photo trên OS X 10.10.3 Yosemite cuối cùng cũng đã cho phép người dùng iOS 8 có thể xem thư viện ảnh từ their iCloud Photo Library trên máy tính Mac. Ứng dụng này cũng có giao diện giống với giao diện Photo trên iOS 8.

Trên hệ điều hành OS X 10.10.3 Yosemite, Apple cũng cải tiến về mức độ ổn định của Safari, và cũng đưa tính năng bảo mật khi cần chia sẻ màn hình, sửa lỗi Bluetooth..

Người dùng hiện tại có thể cập nhật trực tuyến các hệ điều hành iOS 8.3 và OS X 10.10.3 Yosemite.

Hải Anh