Apple bất ngờ “khai tử” đế sạc không dây AirPower dù sản phẩm chưa được bán ra thị trường

(Dân trí) - Được giới thiệu lần đầu tiên từ tháng 9/2017, tuy nhiên sau gần 2 năm, đế sạc không dây AirPower, một trong những phụ kiện rất được nhiều người trông đợi của Apple, vẫn không được bán ra thị trường và mới đây, “quả táo” đã bất ngờ tuyên bố “khai tử” sản phẩm này trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Bộ 3 iPhone ra mắt vào năm 2017, bao gồm iPhone 8, 8 Plus và X là những phiên bản iPhone đầu tiên được trang bị tính năng sạc không dây. Tại sự kiện ra mắt bộ 3 iPhone này vào tháng 9/2017, Apple cũng đã trình làng thêm phụ kiện với tên gọi AirPower, là đế sạc không dây cho phép sạc không dây đồng thời nhiều thiết bị khác nhau của Apple, bao gồm iPhone, tai nghe không dây AirPods hay đồng hồ Apple Watch.

AirPower-1.jpg

AirPower, đế sạc không dây dành cho iPhone và Apple Watch đã bị “khai tử” sau gần 2 năm giới thiệu nhưng không được bán ra thị trường

Apple đã hứa hẹn nhiều tính năng trên AirPower, như có thể sạc đồng thời 3 thiết bị, công nghệ độc quyền cho phép sạc các thiết bị mà không cần phải đặt chính xác lên vị trí sạc... điều này giúp cho AirPower nhanh chóng trở thành một trong những phụ kiện được rất nhiều người dùng Apple trông đợi. Tuy nhiên, sự trông đợi đã sớm trở thành thất vọng khi AirPower đã “bặt vô âm tín” trong một thời gian dài và bản thân Apple cũng không hề đả động gì đến thời điểm ra mắt cũng như giá bán của phụ kiện này. Thậm chí Apple còn xóa toàn bộ các thông tin liên quan đến AirPower trên trang web của mình, như một nỗ lực để đẩy phụ kiện này vào quên lãng.

Cuối cùng, số phận của AirPower cũng đã được định đoạt, khi mới đây Apple bất ngờ thông báo sẽ “khai tử” đế sạc không dây này, mà lý do đưa ra vì phụ kiện này “không đáp ứng được tiêu chuẩn cao của Apple”.

“Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower không đáp ứng được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt của sản phẩm. Chúng tôi tiếp tục tin vào tương lai của không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây về phía trước”, Dan Riccio, Phó chủ tịch phụ trách phần cứng của Apple cho biết trong một thông báo đưa ra về số phận của AirPower.

Apple đã không nêu lý do cụ thể cho quyết định “khai tử” sản phẩm chưa từng được bán ra của mình, tuy nhiên theo nhiều nguồn tin thì Apple gặp vấn đề về nhiệt độ trong quá trình phát triển sản phẩm khi đế sạc tăng nhiệt quá cao trong lúc sạc pin cho các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, một nguồn do khác khiến Apple “khai tử” AirPower có thể do hiện tại trên thị trường có rất nhiều phụ kiện đế sạc không dây dành cho smartphone, bao gồm cả những đế sạc không dây dành riêng cho sản phẩm của Apple, với mức giá chắc chắn rẻ hơn nhiều so với mức giá của AirPower, thì việc Apple tung ra phụ kiện này cũng sẽ gặp rất nhiều sự cạnh tranh, cho nên việc “quả táo” không còn mặt mà với AirPower là một điều khá dễ hiểu.

T.Thủy