Tính năng hot nhất trên iPhone X chỉ là "chiêu trò" của Apple?

(Dân trí) - Tưởng chừng che đi cảm biến hồng ngoại để quét khuôn mặt, tính năng Animoji sẽ không hoạt động nhưng thực tế, nó vẫn hoạt động rất tốt.

Animoji trên iPhone X hoạt động không cần FaceID?

Animoji là một tính năng đặc biệt chỉ có trên iPhone X, bằng việc tận dụng hệ thống camera TrueDepth để đọc vị biểu cảm khuôn mặt và tạo ra những emoji độc đáo, gửi đến cho bạn bè. Apple từng cho biết, tính năng này chỉ hoạt động được trên iPhone X vì những yêu cầu phần cứng, nhưng thực tế, một phát hiện mới được người dùng nhận thấy trên tính năng này không cần thiết tận dụng hệ thống quét FaceID mà chỉ cần camera trước của máy.

Cụ thể, khi người dùng che đi cảm biến hồng ngoại Dot projector, iPhone X sẽ không thể quét khuôn mặt để mở khóa thiết bị. Bởi việc che lấp đi cảm biến này này sẽ khiến cho iPhone X không chiếu ra hàng chục nghìn chấm hồng ngoại để nhận diện khuôn mặt người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng Animoji thì việc này hoàn toàn khác. Máy có thể biểu hiện cảm xúc và diễn tả lại các hành động mà không cần đến cảm biến này. Chỉ duy nhất một điều không thể cho tính năng này hoạt động đó là che đi luôn camera selfie 7 MP của iPhone X.

Nhiều giả thuyết đặt ra rằng, tính năng Animoji của iPhone X chỉ là chiêu trò của Apple trong việc marketing cho sản phẩm, khiến họ háo hức và mua sắm hơn. Và trong thực tế, nó có thể áp dụng cho các mẫu iPhone trước đây một cách dễ dàng? Hoặc có thể, Apple chưa muốn đưa vào thế hệ trước bởi thiếu đi các cảm biến nhận diện khuôn mặt sẽ khiến cho những cử chỉ không được thu lại chính xác và giảm đi danh tiếng của hãng.

Nhưng dù sao, phát hiện mới này cũng sẽ làm vui các fan “nhà Táo” bởi sau khi có doanh số cực tốt với iPhone X, Apple cũng "nghĩ lại" và đưa tính năng này lên các phiên bản iPhone cũ.

Gia Hưng