Ấn tượng bộ ảnh thế giới phản chiếu trong bong bóng xà phòng

(Dân trí) - Không hề sử dụng bất cứ thiết bị điện tử nào lẫn công nghệ chỉnh sửa Photoshop, nhiếp ảnh gia người Anh Richard Heeks đã ghi lại những khoảnh khắc của tự nhiên phản chiếu trong bong bóng xà phòng để tạo nên một bộ ảnh tuyệt đẹp.

Lấy cảm hứng từ bộ phim Blade Runner mà trong đó, có cảnh quay nhân vật với đôi mắt phản chiếu ngọn lửa, Richard Heeks đã quyết định thử sức mình với những bức ảnh phản chiếu hình ảnh trong mắt. Tuy nhiên, ý tưởng của Heeks đã thay đổi khi ông nhận thấy những hình ảnh phản chiếu đẹp một cách kỳ lạ trong bong bóng xà phòng. Heeks cho biết ông thực sự bị ám ảnh với việc cố gắng chụp lại những hình ảnh phản chiếu và cố gắng tạo ra tất cả những loại hỗn hợp bong bóng cũng như các kỹ thuật chụp ảnh khác nhau.

Ấn tượng bộ ảnh thế giới phản chiếu trong bong bóng xà phòng

Đối với dự án ảnh mang tên Reflection Perfection, Heeks rất lấy làm tự hào vì ông không sử dụng bất cứ thiết bị điện tử nào cũng như công nghệ Photoshop để tạo ra các tác phẩm hoàn chỉnh. Heeks phải chụp hàng ngàn bức ảnh để chọn ra một bức ảnh mà theo ông đã nắm bắt được vẻ đẹp tuyệt vời của khung cảnh bên trong bong bóng xà phòng. "Thực sự rất thú vị khi nhìn bức ảnh ở phía sau máy ảnh. Tôi biết rằng tôi đã tạo ra một cái gì đó tuyệt đẹp", Heeks chia sẻ.

Để có được những bức ảnh này, Heeks đã sử dụng một loại hỗn hợp bong bóng đặc biệt có tên là Zubbles giúp tạo ra những quả bong bóng lồng vào nhau giống như cảnh quay trong các bộ phim. Heeks thậm chí còn rất hồi hộp khi dùng kim châm cho những quả bong bóng này vỡ ra.

Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền
Võ Hiền