9 “phụ kiện” tiện dụng dành cho Internet Explorer

(Dân trí) - Không chỉ “độc quyền” riêng cho FireFox, trình duyệt Internet Explorer cũng có bộ sưu tập phần mềm cài thêm (add-on) của riêng mình. Trong một số trường hợp, những “phụ kiện” cho IE này tỏ ra hữu ích không thua gì FireFox.

1. IE7pro (chỉ dành cho Internet Explorer 7)

 

Hơi nhiều chức năng, và cần chút thời gian để làm quen, nhưng bạn sẽ thấy công sức bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. IE7pro là gói “phụ kiện” tổng hợp gồm chức năng quản lý Tab bổ sung, chặn quảng cáo hoặc flash, phục hồi tab đang mở sau khi treo máy, chuyển proxy, tăng tốc duyệt web, chuyển người dùng, lưu trang web tự động, tìm kiếm text theo dòng với phong cách FireFox, kiểm tra chính tả (tiếng Anh) và vài chức năng thú vị khác.

Download tại đây.

 

2. LeechVideo

 

9 “phụ kiện” tiện dụng dành cho Internet Explorer - 1

 

Phần mở rộng tiện dụng giúp bạn tải phim về từ các trang chia sẻ video ưa thích như YouTube, Google Video, DailiMotion.com v..v..

Download tại đây.

Vài add-on tương tự đáng quan tâm: Viloader, Video Downloader

 

3. Inline Search

 

9 “phụ kiện” tiện dụng dành cho Internet Explorer - 2
 

Cho phép bạn tìm chính xác từ trong trang web tương tự như cách tìm kiếm trên FireFox.

Download tại đây.

 

4. ShareThis

 

9 “phụ kiện” tiện dụng dành cho Internet Explorer - 3
Đang “vi vu” trên net và gặp website thú vị, hoặc đoạn video hấp dẫn muốn chia sẻ với bạn bè ngay lập tức? ShareThis sẽ giúp bạn gửi mail đính kèm trang web mẫu hoặc video một cách nhanh chóng tới bất kì địa chỉ nào trong hòm thư (gmail, myspace, facebook)…

Download tại đây.

 

5. Convert with Zamzar

 

9 “phụ kiện” tiện dụng dành cho Internet Explorer - 4
Là một phần dịch vụ chuyển đổi định dạng file trực tuyến, Zamzar toolbar giúp bạn chuyển định dạng và sau đó download file từ bất kì website nào trên Net chỉ với vài cú click chuột. Đó có thể là file .FLV của YouTube muốn chuyển thành .WMA để xem trên Windows Media Player, hoặc ảnh trên Flickr muốn chuyển từ .PNG sang .Jpeg, hoặc thậm chí văn bản Microsoft Word chuyển sang dạng .PDF.

Chuyển đổi định dạng trực tuyến tại đây.

 

6. Cooliris

 

9 “phụ kiện” tiện dụng dành cho Internet Explorer - 5
 

Bổ sung tính năng “xem trước link” cho IE7. Thử tìm với một từ khoá bất kì bằng Google, Coorlis sẽ thêm một biểu tượng nho nhỏ trước mỗi link kết quả. Di chuột qua các biểu tượng, một màn hình nhỏ sẽ hiển thị cho bạn nội dung của website theo đường link mà không cần thăm trực tiếp.

Download tại đây (chỉ hỗ trợ IE6 trở xuống). 

Tiện ích tương tự: Snap

 

7. FeedsPlus (chỉ cho IE7) 

 

9 “phụ kiện” tiện dụng dành cho Internet Explorer - 6

 

Khá nhiều người dùng trình duyệt web để xem tin tức tự động qua dịch vụ RSS. FeedPlus sẽ giúp việc theo dõi tin tức tiện dụng hơn rất nhiều bằng cách bổ sung thêm tính năng đọc nhiều cửa sổ, hoặc thông báo mỗi khi có tin mới.

Download tại đây.

 

8. ieSessions

 

9 “phụ kiện” tiện dụng dành cho Internet Explorer - 7
 

Cho phép lưu các cửa sổ/tab đang sử dụng, lưu vào một file riêng biệt dễ dàng chứa trong usb hoặc gửi qua mail – chức năng cực kì hữu dụng nếu bạn phải làm việc trên nhiều máy tính khác nhau trong suốt ngày làm việc.

Download tại đây.

 

9. Videoronk (chỉ IE7)

 

9 “phụ kiện” tiện dụng dành cho Internet Explorer - 8

 

Thêm chức năng “Videoronk” vào ô tìm kiếm, cho phép tìm video trên 8 trang chia sẻ phim lớn nhất Internet cùng lúc: YouTube, Google Video, Vimeo, Metacafe, iFilm, Blip.tv, Revver, DailyMotion và Myspace Video.

 

Cách cài đặt: truy cập tại đây và nhấn vào “Install plugin to IE7 or FIREFOX 2.0”, chọn “add provider”. Chọn “Videoronk” trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm ở góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt.

 

Hoàng Hải
Đang được quan tâm