Chủ nhật, 27/04/2014 - 17:05

“Yêu” bao nhiêu thì đủ?

Dân trí

Đây là một câu hỏi mà hầu hết các cặp đôi luôn thắc mắc nhưng không ai thực sự biết câu trả lời như thế nào.

“Yêu” bao nhiêu thì đủ?
 

 

Mới đây, Tiến sĩ Harry Fisch - bác sĩ hàng đầu về sức khỏe tình dục đã đưa ra tuyên bố trung bình các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục từ 2 đến 3 lần/ tuần. Tuy nhiên, nhiều người không thể cầm cự đủ lâu để đáp ứng thời gian thỏa mãn cho vợ mình.

 

Các chuyên gia tiết niệu tại Bệnh viện Presbyterian, Mỹ cho biết: khoảng  45% đàn ông đạt cực khoái trong vòng 2 phút từ khi bắt đầu xâm nhập. Điều này là quá nhanh đối với trung bình các phụ nữ vì hầu hết nữ giới cần từ 5-7 phút để đạt cực khoái.

 

Các bác sĩ cũng cho biết thêm tỷ lệ trung bình nam giới có khoảng 11 lần cương cứng/ ngày và một số thanh niên thấy rằng việc quan hệ tình dục nhiều lần trong một ngày là bình thường. Tuy nhiên, điều này không phải là phổ biến.

 

Theo nghiên cứu các cặp đôi trong độ tuổi 20, trung bình có quan hệ tình dục cứ mỗi 1-3 ngày/lần và sẽ giảm dần khoảng 2 lần/ tuần đối với những người từ 30 - 50 tuổi. Các cặp đôi ở độ tuổi trên 50 có xu hướng quan hệ chưa đến 1 lần/tuần. Tiến sĩ Fisch cũng nhấn mạnh thêm hầu hết các cặp đôi quan hệ ít nhất 1 lần/ngày khi họ mới bắt đầu chung sống cùng nhau nhưng điều này sẽ giảm dần theo thời gian.

 

Tuy nhiên, mỗi cặp vợ chồng sẽ cảm nhận sự hài lòng theo nhiều cách khác nhau. Một số người chỉ hạnh phúc với việc được “yêu” thường xuyên, trong khi một số khác lại thích chất lượng hơn số lượng. Điều này là hoàn toàn bình thường vì mọi người nên làm bất cứ điều gì mà họ cảm thấy thoải mái cho bản thân. Dĩ nhiên sẽ không còn là bình thường nếu như ai đó không muốn có bất cứ một hoạt động tình dục nào cả.

 

Vấn đề không phải là thời gian bao nhiêu lâu, chất lượng hay số lượng mà điều quan trọng là hai người có thực sự cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với nhau hay không.

 

Cũng cần nói thêm trung bình các cặp đôi có quan hệ tình dục khoảng 7,3 phút/lần và điều này không phải lúc nào cũng luôn đủ lâu đối với phụ nữ - những người có xu hướng mất nhiều thời gian hơn so với nam giới để đạt tới khoái cảm. Vì vậy đối với nam giới, những người chỉ cần chưa đầy 2 phút đã đạt cực khoái nên lưu ý và cần đi khám bác sĩ, tiến sĩ Fisch nói.

 

Minh Anh

Theo Daily