Bạc Liêu:

Xúc động tâm thư người cách ly gửi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Sau khi hoàn thành cách ly tập trung mới đây, một công dân Việt Nam về từ Malaysia đã có bức "tâm thư" bày tỏ sự xúc động trước lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của Bạc Liêu.

Khu cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu (Khu ký túc xá sinh viên-PV) vừa qua đã đón hàng ngàn người là công dân Việt Nam từ nước ngoài về cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đợt gần đây nhất là 240 công dân Việt Nam về từ Malaysia. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly trở về với gia đình cách đây ít ngày, công dân H.T.H., một trong 240 công dân đã có một bức thư viết tay xúc động bày tỏ tri ân gửi đến cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ, nhân viên làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Xúc động tâm thư người cách ly gửi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 1

Lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: V.Đ)

Công dân H. đã viết: "…Trong suốt thời gian cách ly, tôi đã cảm nhận và tận mắt thấy rất nhiều điều: Cách mà mọi người tự giác đoàn kết vượt qua khó khăn chống dịch Covid-19, giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng, cùng sự quan tâm chăm sóc, thăm hỏi chu đáo hàng ngày của cán bộ, y, bác sĩ và các chiến sĩ trong khu cách ly.

Tôi và gia đình hết sức cảm động, mọi người đã vì nhiệm vụ bất chấp nguy hiểm, khả năng bị lây nhiễm cao để hoàn thành nhiệm vụ lo cho người dân ở cơ sở cách ly với tinh thần trách nhiệm cao và hơn hết là bằng cả trái tim ấm áp tình người, không có sự kì thị với những người ở nước ngoài về...

Đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên nhà bếp hàng ngày phải phục vụ cho gần 300 suất ăn… với thực đơn luôn thay đổi, quả thật không đơn giản chút nào.

Chúng tôi thoải mái ngồi trong phòng mát không phải chỉ là ăn, mà còn là thưởng thức hương vị từng món, từng bữa, từng ngày của Bạc Liêu... mới thấy được sự tận tâm vất vả của đội ngũ nhân viên phục vụ.

Xúc động tâm thư người cách ly gửi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 2

Bức thư tay đầy xúc động của công dân H. (Ảnh: BCĐ Covid-19 Bạc Liêu)

Công dân H. cũng đã nhắc đến một cán bộ là trung tá quân đội ở Bạc Liêu đã tạo điều kiện cho mọi người trong cơ sở cách ly được mua thêm nhu yếu phẩm, đồ ăn và nhiều thứ khác khi có nhu cầu cần thiết.

"Mỗi tối nhìn ra cửa sổ thấy các đồng chí canh gác để chúng tôi được bình yên. Bên đống lửa (đuổi muỗi) suốt đêm thâu, chúng tôi rất cảm kích. Các đồng chí làm nhiệm rất nghiêm nhưng cũng đầy ắp tình người.

Thay mặt gia đình và các anh, chị em trong khu cách ly, chúng tôi chân thành cảm ơn tập thể lãnh đạo, ban điều hành, cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ và toàn thể nhân viên cơ sở cách ly tỉnh Bạc Liêu một lời tri ân sâu sắc...", công dân H. bày tỏ.

Xúc động tâm thư người cách ly gửi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - 3

Bộ phận phục vụ hậu cần lo cơm nước tại khu cách ly tập trung của Bạc Liêu. (Ảnh: V.Đ)

Theo nhiều cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ ở Bạc Liêu, bức thư này đã góp phần động viên rất lớn các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Mới đây, có 4 tập thể là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bạc Liêu, Bộ Chỉ huy quân sự Bạc Liêu, Công an TP Bạc Liêu và Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, cùng 100 cá nhân đã được UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua.