Xích mích chuyện tình cảm, nam sinh 18 tuổi bị đâm thấu ngực

(Dân trí) - Bệnh nhân là N.Q.A (18 tuổi, Tây Hồ) được đưa vào phòng khám Cấp cứu (BV Xanh Pôn) trong tình trạng sốc trụy tim mạch, huyết áp tụt, thở nhanh nông. “Chỉ chậm khoảng 1 vài phút, bệnh nhân khó có cơ hội cứu do vết đâm xuyên chính giữa xương sườn, sượt màng ngoài tim, mất máu nhiều”, bác sĩ phẫu thuật cho biết.

Trước đó, 9h30 sáng 13/11, bệnh nhân Q.A được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, tức ngực, khó thở. Người nhà của bệnh nhân cho biết, ngay khi bị đâm do xích mích trong chuyện tình cảm, gia đình đã đưa A. đi cấp cứu ngay.


Bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp.

Bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp.

Tại phòng khám Cấp cứu, sau khi xác định bệnh nhân bị tràn dịch màng ngoài tim có nhiều dịch và khí khoang màng phổi trái, ê-kíp khẩn trương dẫn lưu màng phổi tiến hành mở ngực theo vết thương, phát hiện có khoảng 1,5l máu đỏ tươi và khoảng 1.000g máu cục trong khoang phổi. Trong khi đó, ở động mạch vú trong, máu vẫn đang chảy dữ dội.

Theo BS CKII Đoàn Duy Hùng- Khoa phẫu thuật lồng ngực, chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân được xử lý vết thương xuyên chính giữa xương sườn, sượt ngoài màng tim kịp thời. Hiện đã tỉnh táo huyết động ổn định.

Bác sĩ gây mê hồi sức Trần Nguyễn Nhật cho biết, tình trạng bệnh nhân khi được chuyển mổ đã tụt huyết áp, sốc. Chỉ chậm 1 phút không được đưa lên phòng mổ, không được dẫn lưu màng phổi không được mở ngực kiểm soát tổn thương bệnh nhân sẽ rơi vào tình trạng suy hô hấp và trụy tim mạch, ngưng tim ngừng thở rất nhanh chóng, nguy hiểm tới tính mạng.

Hồng Hải