1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Xác định được nguồn lây, Bến Tre khoanh vùng ca mắc mới liên quan đám tang

Phạm Tâm

(Dân trí) - Từ 18h ngày 24/9 đến 6h ngày 25/9, tỉnh Bến Tre ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19. Tổng số ca mắc toàn tỉnh là 1.885 ca, trong đó, có 1.751 ca ra viện.

Xác định được nguồn lây, Bến Tre khoanh vùng ca mắc mới liên quan đám tang - 1

Hiện tại Bến Tre đang thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ và nhiều chốt kiểm soát dịch đã được bỏ.

 Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, trong số 12 ca mắc mới có 9 ca ở TP Bến Tre, trong đó có một số ca liên quan đến một đám tang trên địa bàn TP Bến Tre; một ca ngoài cộng đồng được phát hiện qua chiến dịch test nhanh tầm soát cộng đồng và 2 ca được phát hiện tại chốt kiểm tra vào tỉnh Bến Tre tại chân cầu Rạch Miễu.

Sáng 25/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo tỉnh Bến Tre cho biết ngay sau khi ghi nhận ca mắc mới, lực lượng chức năng đã truy xuất nguồn gốc, truy vết các F và cô lập vùng diện hẹp để xử lý kịp thời.

Từ 0h ngày 10/9 đến nay, toàn tỉnh Bến Tre đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 của Chính phủ. Hầu hết các chốt kiểm tra giữa các xã phường đã được gỡ bỏ, người dân thuận tiện hơn trong đi lại trong địa bàn tỉnh.

Địa phương này cũng dự kiến, sắp tới sẽ áp dụng Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh, dự báo số lượng người dân Bến Tre từ các nơi tự phát về sẽ gia tăng, khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 895 sẽ quá tải.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề xuất bố trí thêm 1 đến 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Châu Thành, TP Bến Tre để tổ chức cách ly tập trung đối với số người dân tự phát về.

Trước đó trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Đức Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, bản đồ Covid-19 của toàn tỉnh đã xanh, địa phương đang từng bước khôi phục các hoạt động. Tuy nhiên, tỉnh luôn cần sự cảnh giác cao độ trước dịch bệnh, bởi, dịch Covid-19 có thể tái bùng phát, xâm nhập bất cứ lúc nào, ở bất cứ địa phương nào.