Vừa ăn kem vừa chạy nhảy, bé gái bị que kem cắm vào hốc mắt

(Dân trí) - Trong lúc cầm cây kem ăn, bé gái 3 tuổi chạy nhảy nên không may bị ngã khiến que kem đâm thẳng vào hốc mắt.

Chiều 28/5, bác sĩ Nguyễn Văn Lành – Bệnh viện Mắt Cao Nguyên (Gia Lai) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật cho bé gái bị que kem đâm vào hốc mắt. Hiện bé gái đã bình phục, được xuất viện.  

Vừa ăn kem vừa chạy nhảy, bé gái bị que kem cắm vào hốc mắt - 1
Bé gái bị que kem bằng tre đâm xuyên vào hốc mắt (ảnh Bệnh viện cung cấp)

Trước đó, bé Huỳnh Thị Tr.M (3 tuổi, ngụ TP. Pleiku, Gia Lai) được mẹ bế chạy thẳng vào bệnh viện trong tình trạng que kem dài khoảng 20cm đâm dính vào hốc mắt và có nhiều máu chảy từ vết thương ra.

Theo bác sĩ Lành, bé gái vừa cầm que kem ăn vừa chạy nhảy khiến bị té và que kem chọc xuyên hốc mắt vào xoang. Phát hiện sự việc, người mẹ hoảng hốt bế bé vào bệnh viện cấp cứu.

Bước đầu, kiểm tra bác sĩ xác định que kem đâm vào hốc mắt của bé vừa chạm tới nhãn cầu nhưng may mắn chưa đâm xuyên nhãn cầu. Các bác sĩ nhanh chóng đưa bé vào phòng phẫu thuật rút que kem ra và chống nhiễm trùng cho bệnh nhân.

Vừa ăn kem vừa chạy nhảy, bé gái bị que kem cắm vào hốc mắt - 2
Người mẹ vội vàng bế con chạy vào bệnh viện cấp cứu khi phát hiện sự việc

“Quá trình nằm viện, bệnh nhân được điều trị chống nhiễm trùng do sợ nhiễm trùng lan lên não hoặc màng não sẽ nguy hiểm. Sau 1 tuần nằm viện, theo dõi kỹ bé gái hồi phục và không có dấu hiệu nhiễm trùng nên đã được cho xuất viện”, bác sĩ Lành cho hay.

Bác sĩ Lành cũng khuyến cáo các bố mẹ có trẻ còn nhỏ không nên cho bé sử dụng những đồ vật nhỏ, sắt nhọn hay cây nhọn vì trẻ có thể nuốt hoặc chạy nhảy dẫn đến đâm vào mắt, đâm vào cơ thể gây nguy hiểm.

Thúy Diễm