Thứ ba, 27/03/2018 - 04:54

Vụ một người Mỹ tử vong: Bác sĩ thẩm mỹ bị phạt 64 triệu đồng

Dân trí

Với hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn, không đảm bảo các điều kiện hoạt động, BS Nguyễn Việt Thành người thực hiện cuộc phẫu thuật làm đẹp khiến bệnh nhân mang quốc tịch Mỹ tử vong bị UBND thành phố ra quyết định xử phạt 64 triệu đồng.

Cơ quan chức năng làm việc tại Thẩm mỹ Việt Thành thời điểm xảy ra vụ việc
Cơ quan chức năng làm việc tại Thẩm mỹ Việt Thành thời điểm xảy ra vụ việc

Ngày 26/3, thông tin từ Thanh tra Sở Y tế cho biết, UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt 64 triệu đồng đối với BS Nguyễn Việt Thành. BS Thành là người chịu trách nhiệm chuyên môn, kỹ thuật tại Phòng khám Thẩm mỹ Việt Thành (số 565 Sư Vạn Hạnh - nối dài - phường 13, quận 10, TPHCM).

BS Việt Thành cũng chính là người thực hiện cuộc phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng khiến bệnh nhân là ông Edward Hartley (53 tuổi, mang quốc tịch Mỹ) tử vong. Vụ việc đã được Dân trí thông tin đến bạn đọc thời điểm giữa tháng 7/2017.

Sau sự cố trên, cơ quan chức năng và thanh tra Sở Y tế vào cuộc điều tra và xác định, dù phòng khám đã được cấp phép từ tháng 5/2016 nhưng cuộc phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng do BS Việt Thành thực hiện nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt.

Căn cứ trên những kết luận chuyên môn của Sở Y tế và thực tế điều tra từ phía cơ quan công an, UBND thành phố ra quyết định xử phạt 64 triệu đồng đối với BS Nguyễn Việt Thành các sai phạm: “cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động”.

Vân Sơn