Vụ hơn trăm công nhân nhập viện sau khi ăn cari gà: 40 công nhân đang nằm viện
(Dân trí) - Sau khi ăn trưa với cari gà bánh mì 150 công nhân của công ty Wondo Vina có triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu, sau 2 ngày điều trị 40 công nhân đang phải ở lại bệnh viện.
Sáng 28/7, bác sĩ Nguyễn Văn Bé giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết số công nhân của công ty TNHH MTV Wondo Vina nhập viện cấp cứu vào chiều ngày 26/7, với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm đã được điều trị và đã xuất viện. Hiện tại còn khoảng 40 công nhân đang được theo dõi tiếp tục điều trị tại bệnh viện.
Cùng ngày bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang cho biết trong ngày 26/7 có 13 công nhân được Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo chuyển đến và trong sáng nay số công nhân này đã được xuất viện.
Như Dân trí đã thông tin tối ngày 26/7 có hàng trăm công nhân của công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina (vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất áo lạnh xuất khẩu) có trụ sở tại ấp Tân Bình, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo cấp cứu trong đó có nhiều công nhân ngất xỉu.
Các công nhân cho biết sau khi ăn trưa với món cà ri gà, bánh mì thì có nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng như: nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy….Trong số 150 công nhân bị ngộ độc thì có 4 công nhân đang mang thai.
Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tiền Giang đã cùng cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn nghi ngờ gây ra vụ ngộ độc thực phẩm để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân. Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tiền Giang thì công ty TNHH Bảy Thơ (quận Tân Phú, TP. HCM) là đơn vị cung cấp thức ăn cho công ty Wondo Vina.
Nguyễn Vinh