Vụ gần 1.000 công nhân ngộ độc:Tạm ngừng hoạt động bếp ăn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ gần 1.000 công nhân Công ty Windo Vina (huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) phải nhập viện vì nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngành Y tế Tiền Giang đã yêu cầu tạm ngưng hoạt động tại bếp ăn của công ty này.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, qua thống kê có khoảng 2.000 công nhân đã cùng ăn vào bữa trưa ngày 3/10 tại bếp ăn tập thể của Công ty Windo Vina.

Tính cho đến chiều ngày 5/10, có hơn 1.000 công nhân có triệu chứng bị ngộ độc như đau bụng, nôn ói, tiêu chảy…Trong đó có trên 580 ca nhập viện cấp cứu, số còn lại được sơ cứu tại chỗ và uống thuốc tại nhà.

Tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo hiện vẫn còn trên 200 công nhân có triệu chứng bị ngộ độc nặng đang được theo dõi điều trị.

Ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cho biết, qua kiểm tra cho thấy nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn như rau, củ, quả, thịt… tại công ty có công nhân bị ngộ độc là của Công ty TNHH Hoa Lan (TP.HCM) cung cấp. Số nguyên liệu này qua kiểm tra bước đầu đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Theo nhận định của Sở Y tế Tiền Giang, vụ ngộ độc xảy ra có thể do trong quá trình chế biến các món ăn như bò vò viên, thịt heo kho, dưa cải. Hiện ngành y tế đang cho kiểm nghiệm để xác định rõ nguyên nhân.

Ông Trần Thanh Thảo- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang- cho biết, sau khi vụ ngộ độc xảy ra, ngày 5/10, ngành Y tế Tiền Giang đã yêu cầu Công ty cho ngưng hoạt động của bếp ăn tập thể 5 ngày để bảo đảm vệ sinh. Ngành y tế cũng đã cử lực lượng xuống hiện trường phun độc khử trùng khu vực xung quanh bếp ăn.

                                                                                    Giang Hải Yến