Tiền Giang:

Gần 1.000 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

(Dân trí) - Tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, trong ngày 4/10, có gần 1.000 công nhân phải nhập viện với triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Thông tin từ ngành Y tế Tiền Giang cho hay, trưa ngày 3/10, các công nhân của Công ty Wondo Vina có trụ sở tại huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) ăn cơm trưa tại bếp ăn của Công ty với thức ăn gồm có thịt heo kho, dưa cải, bò vò viên…

Sau khi ăn đến tối thì các công nhân bắt đầu có dấu hiệu bị đau bụng, nôn ói, chóng mặt….Ngay sau đó, các công nhân được đưa vào Bệnh viện huyện Chợ Gạo để cấp cứu.

Tuy nhiên, do số công nhân bị ngộ độc quá đông, Bệnh viện huyện Chợ Gạo không tiếp nhận hết nên ngành chức năng phải chuyển các công nhân lên Bệnh viện Trung tâm tỉnh Tiền Giang và một số bệnh viện lân cận để điều trị.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Tiền Giang, qua thống kê có gần 1.000 công nhân nhập viện cấp cứu cùng có triệu chứng như nhau, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngành Y tế Tiền Giang đã yêu cầu các bệnh viện hỗ trợ cấp cứu kịp thời các công nhân bị nạn. Cùng đó, ngành Y tế tỉnh cũng đã cử đoàn đến Công ty để làm rõ thêm vụ việc.

Cho đến chiều tối ngày 4/10, vẫn còn nhiều công nhân đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.
 
Giang Hải Yến