Vụ bác sĩ nhận phong bì: Người tung clip chủ động gọi Giám đốc bệnh viện

(Dân trí) - Sáng 4/6, TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, người đưa clip về sai phạm nhận phong bì của bác sĩ viện K đã chủ động gọi cho giám đốc thông báo về đoạn clip và từ chối gặp mặt khi được đề nghị.

Vụ bác sĩ nhận phong bì: Người tung clip chủ động gọi Giám đốc bệnh viện - 1

TS Diệu cho biết, hôm 2/6, người được cho đăng tải đoạn clip nói trên đã chủ động gọi điện thoại cho ông thông báo về đoạn clip. “Sau khi kiểm tra thông tin, xem clip xong tôi đã gọi điện lại cho người này. Tuy nhiên họ đã không nghe máy. Tôi đã nhắn tin đến số máy đó, chia sẻ bệnh viện rất trân trọng góp ý này, mong muốn được gặp để làm rõ phản ánh này vào sáng 3/6 tại Bệnh viện, nhưng người này từ chối”, TS Diệu nói.

Theo đó, nhân viên y tế trong clip nhận phong bì từ bệnh nhân được xác định là bác sĩ T, làm ở khoa Ngoại vú. Khoa Ngoại vú cũng đã kiểm tra lại thời điểm các ca phẫu thuật diễn ra khi bệnh nhân đưa phong bì, bác sĩ T không thuộc ekip phẫu thuật cho bệnh nhân có người nhà đưa phong bì.

Theo TS Diệu, trước sự việc này, bệnh viện nhìn nhận đây là sai phạm của cá nhân cán bộ y tế vì đã vi phạm quy chế của ngành trong ứng xử với người bệnh và người nhà bệnh nhân. Vì thế, ngay trong chiều 2/6, TS Diệu đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác của bác sĩ T, yêu cầu nữ bác sĩ này viết bản tường trình vụ việc.

Trước hết, bản tường trình của chị T. sẽ được lãnh đạo khoa xem xét. Thứ hai tuần tới, Ban lãnh đạo bệnh viện sẽ làm việc với khoa để xem xét sự việc. “Quan điểm của tôi, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, sự việc sẽ được xem xét cẩn trọng cả về lý và tình”, TS Diệu chia sẻ.

Ông Diệu cũng cho biết, cá nhân ông quan điểm xử lý nghiêm khắc với những nhân viên y tế vòi vĩnh, yêu cầu người bệnh này nọ mới phục vụ.

Còn trong trường hợp này, mọi việc sẽ được xem xét cẩn thận cả lý, cả tình. Việc kỷ luật không chỉ ảnh hưởng đến công việc mà còn liên quan đến danh dự một con người. Vì thế, trên bản tường trình của bác sĩ T, rồi chia sẻ của bác sĩ T, viện K sẽ xem xét một cách khách quan nhất về sự việc, có vi phạm sẽ phải xử lý đúng quy định. “Đây cũng là một bài học sâu sắc cho toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện”, TS Diệu nói.

Hồng Hải