Vụ 35 học sinh nhập viện do chơi slam: Sức khỏe của các cháu đã ổn định

(Dân trí) - Chiều 16/4, Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, sức khỏe của 35 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã ổn định.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là các em bị ngộ độc do chơi slam (slime) nước mua tại quán trên đường vào trường.

Cụ thể, trong số 35 học sinh (tăng 1 em so với thông tin ban đầu) được đưa đến bệnh viện, đã có 14 em được về nhà, 15 em đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã ổn định, 6 em đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng có 5 em đã ổn và 1 em còn ở cấp cứu do bệnh nền tim bẩm sinh.

Vụ 35 học sinh nhập viện do chơi slam: Sức khỏe của các cháu đã ổn định - 1

Hiện sức khỏe của các em học sinh đã ổn định.

Chiều cùng ngày, ghi nhận tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, các học sinh còn điều trị tại đây đều đã ổn định sức khỏe.

Theo lời kể của các em, sự việc ngộ độc xảy ra là từ đồ chơi slam do một học sinh tên M. tự chế tạo rồi bán cho các bạn.

Đến sáng 16/4, nhóm học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương đã tụ tập lại để xem đồ chơi slam này và ngửi thấy mùi hôi. Sau đó, nhiều học sinh bắt đầu cảm thấy đau đầu, đau bụng, nôn ói, khó thở.

Em V.T.N (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Hòa Khương) cho hay, sở dĩ các học sinh biết đến đồ chơi slam này là từ các clip trên Youtube.

"Đồ chơi này là dạng hỗn hợp giống như đất nặn có thể nhào nặn thành nhiều hình thù tùy ý thích. Trên Youtube có các clip hướng dẫn cách làm và cách chơi", N. cho hay.

Trước đó, sáng cùng ngày, trước giờ vào lớp học, một số học sinh lớp 3, 4, 5 của trường này rủ nhau chơi đất nặn slam được mua từ một cửa tiệm tạp hóa gần cổng trường. Sau khi dùng đất nặn này để chơi, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở.

Phát hiện vụ việc, giáo viên đã báo với lãnh đạo nhà trường và đưa các học sinh có biểu hiện như trên đến Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã khám sàng lọc và chuyển 6 em có biểu hiện nặng chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Nhi để điều trị.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học để tiến hành khử khuẩn.

Công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường và thu thập mẫu đất nặn slam để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm.

Đang được quan tâm