Vitamin tổng hợp Elevit cho thai kỳ ra mắt tại Việt Nam

(Dân trí) - Vừa qua, Bayer Việt Nam chính thức ra mắt Elevit, một loại vitamin tổng hợp được sản xuất tại Pháp dành cho phụ nữ chuẩn bị mang thai, đang mang thai và cho con bú.

Sự kiện ra mắt được diễn ra thông qua Zoom và có sự tham gia của nhiều tên tuổi đáng chú ý như Phó Giáo sư-Tiến sĩ Bác sĩ Vũ Thị Nhung - Chủ tịch Liên chi Hội Phụ sản TPHCM; Tiến sĩ Bác sĩ Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam; MC Ốc Thanh Vân; và vợ chồng nghệ sĩ Văn Anh, Tú Vi - đại sứ thương hiệu của Elevit Việt Nam. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của hơn 1.000 dược sĩ, bác sĩ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Vitamin tổng hợp Elevit cho thai kỳ ra mắt tại Việt Nam - 1
Hội thảo ra mắt Elevit có sự tham gia của hơn 1.000 dược sĩ, bác sĩ, giới truyền thông và người nổi tiếng.

Elevit sẽ đồng hành cùng các bà mẹ trước, trong và sau thai kỳ, mang đến sự khởi đầu tốt nhất cho con yêu trong 1.000 ngày đầu tiên từ lúc mẹ bắt đầu mang thai đến sinh nhật lần thứ hai của bé yêu, hỗ trợ người mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và tạo nền tảng tối ưu cho sự phát triển cũng như sức khỏe lâu dài của trẻ.

Trong thời kỳ mang thai và cho con bú, nhu cầu vi chất dinh dưỡng tăng rất cao, có thể lên đến 185% so với trước khi mang thai. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ gặp khó khăn trong việc bổ sung dinh dưỡng, ngay cả từ trước khi bước vào giai đoạn 1.000 ngày đầu tiên này. Trên thực tế, thai nhi bắt đầu phát triển ngay cả trước khi phụ nữ phát hiện ra họ đang mang thai. Vì vậy, ít nhất từ một tháng trước thai kỳ có thể được xem là thời điểm lý tưởng để bắt đầu bổ sung vitamin tổng hợp thai kỳ nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Vitamin tổng hợp Elevit cho thai kỳ ra mắt tại Việt Nam - 2
Ông Luigi Isabelo Dejos - Giám đốc nhánh Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng, Bayer Việt Nam tự tin Elevit là lựa chọn tốt cho 1.000 ngày đầu đời của trẻ.

Ông Luigi Isabelo Dejos - Giám đốc nhánh Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng, Bayer Việt Nam, chia sẻ: "Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, sứ mệnh của Bayer là ứng dụng khoa học để cải thiện cuộc sống. Quá trình mang thai là một thời điểm đặc biệt ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi người mẹ. Tuy nhiên, dù đã áp dụng tất cả các biện pháp trong thời kỳ mang thai, không phải lúc nào thai phụ cũng có thể hấp thu đủ các chất dinh dưỡng cần thiết chỉ thông qua chế độ ăn uống. Đối với những người sắp làm cha mẹ, giai đoạn này thường có sự thay đổi cảm xúc, đan xen giữa hy vọng và sợ hãi. Bằng cách lắng nghe lời khuyên và sự hỗ trợ từ bác sĩ, cũng như tin tưởng vào các phương pháp khoa học - sức khỏe thai kỳ có thể được cải thiện đáng kể".

Theo TS.BS Lê Quang Thanh cho biết: "1.000 ngày đầu đời rất quan trọng, góp phần lập trình cho cả cuộc đời của trẻ. Trong giai đoạn đó, dinh dưỡng là yếu tố chúng ta dễ điều chỉnh nhất để cải thiện sức khỏe và tạo tiền đề cho bé khởi đầu hoàn hảo nhất".

Vitamin tổng hợp Elevit cho thai kỳ ra mắt tại Việt Nam - 3
Theo Tiến sĩ-Bác sĩ Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Phó Chủ tịch Hội Phụ sản Việt Nam, 1.000 ngày đầu đời lập trình cho cả cuộc đời sau này của bé.

Đối với trẻ, 1.000 ngày đầu đời được xem là giai đoạn vàng để phát triển tối ưu trí não, chiều cao, xương và mắt. Do đó, mẹ cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất trong giai đoạn này để đáp ứng với sự phát triển nhanh của cơ thể.

PGS.TS.BS Nhung cho biết: "Dinh dưỡng là yếu tố đầu tiên mà mỗi ông bố bà mẹ tương lai nên nghĩ đến khi có kế hoạch sinh con. Bổ sung dinh dưỡng đa vi chất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe thai kỳ".

Ngoài sức khỏe thể chất, Bayer Việt Nam còn quan tâm đến sức khỏe tinh thần của người mẹ. Điều này được thể hiện qua video âm nhạc (MV) đầy cảm xúc của ca sĩ Thùy Chi, lột tả những cảm xúc thiêng liêng của người mẹ khi mang thai, khi thiên thần nhỏ chào đời và sự đồng hành của Elevit trong hành trình dưỡng thai của mẹ, hỗ trợ mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh để có thể chăm con bằng tình yêu thương. MV có sự tham gia của cặp đôi nghệ sĩ Văn Anh và Tú Vi, đồng thời cũng là đại sứ thương hiệu của Elevit.

Vitamin tổng hợp Elevit cho thai kỳ ra mắt tại Việt Nam - 4
Vợ chồng nghệ sĩ Văn Anh, Tú Vi - đại sứ thương hiệu của Elevit Việt Nam chia sẻ trải nghiệm về hành trình mang thai thiêng liêng.

"Văn Anh và Tú Vi rất vinh dự khi trở thành đại sứ thương hiệu của Elevit và đồng hành cùng nhãn hàng trên hành trình chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ Việt Nam. Trong thời kỳ mang thai, tôi chọn Elevit vì tôi hoàn toàn tin tưởng vào nhãn hiệu này. Hành trình làm mẹ là một điều thiêng liêng và tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn khi có Elevit đồng hành trên chặng đường này", Tú Vi chia sẻ.

Với sự ra mắt của Elevit, Bayer tiếp tục chứng minh những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao nhận thức và cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe, chất lượng cuộc sống và hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Elevit - thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.