Viêm gan virus thể ngủ dùng TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh – Chuyên gia nói gì?

Dân trí TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh được khuyên dùng cho viêm gan virus thể không hoạt động (thể ngủ) Thực tế điều này đúng không?

Viêm gan virus có nhiều thể bệnh, trong đó có thể hoạt động và thể không hoạt động (hay còn gọi là viêm gan virus thể ngủ). Ở người mang virus thể hoạt động thì bắt buộc phải sử dụng thuốc Tây để kháng virus, ngăn chặn sự nhân lên của virus. Thế nhưng ở thể không hoạt động, người bệnh không được chỉ định dùng thuốc.

Gần đây, trên thị trường xuất hiện rầm rộ thông tin TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh có thể sử dụng cho người bệnh ở thể ngủ này với nhiều công dụng về việc ức chế virus viêm gan B. Chúng ta cùng có cuộc trò chuyện với Giáo sư, tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi, nguyên PGĐ Bệnh viện Quân y 103, chủ tịch Hội đồng viết phác đồ điều trị viêm gan virus áp dụng thực hiện trên toàn quốc để làm sáng tỏ thêm điều này.

Viêm gan virus thể ngủ dùng TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh – Chuyên gia nói gì? - 1
Giáo sư, tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Mùi, nguyên PGĐ Bệnh viện Quân y 103

PV: Xin chào giáo sư! Thưa giáo sư, gần đây thì có nhiều thông tin về việc người bệnh viêm gan virus thể ngủ có thể sử dụng viên TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh để ức chế sự bùng phát của virus sang thể hoạt động. Vậy giáo sư có thể cho biết điều này có đúng hay không?

Chào bạn! Viêm gan B thể không hoạt động hay còn gọi là viêm gan B thể ngủ là trạng thái mà người lành mang virus viêm gan B hay mang mầm bệnh trong người mà không kèm theo triệu chứng gì. Tuy nhiên không hoạt động không có nghĩa là mãi mãi, virus có thể bùng phát chuyển sang thể hoạt động bất kì khi nào. Phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe người bệnh và thói quen sinh hoạt có tạo thuận lợi cho virus “ngủ yên” hay không.

Tuy người lành mang bệnh không cần dùng thuốc điều trị gì nhưng nếu được hỗ trợ về sức khỏe, tăng kháng thể nội sinh và khống chế sự nhân lên của virus sẽ là hoàn hảo nhất. Xét về yếu tố này, TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh có thành phần từ cà gai leo và mật nhân, hoạt chất trong cà gai leo có tác dụng ức chế sự phát triển của virus, tăng kháng thể nội sinh cho cơ thể. Mật nhân thì là một loại thảo dược có khả năng phục hồi tổn thương tế bào gan. Do vậy, cà gai leo và mật nhân không chỉ dành cho bệnh viên viêm gan virus thể hoạt động, bệnh nhân xơ gan dùng kết hợp thuốc điều trị mà đạt hiệu quả rất tốt với bệnh nhân mang viêm gan virus thể ngủ.

PV: Nói như vậy bệnh nhân có thể mua cà gai leo và mật nhân về tự đun uống hàng ngày cũng sẽ đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị thay vì phải mua sản phẩm TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh với chi phí thành phẩm cao hơn, thưa bác sĩ?

Việc này hoàn toàn có thể. Chỉ có vấn đề lưu ý cho bệnh nhân về tính an toàn, sạch, chất lượng.. Dược liệu đang được bày bán tràn lan mà thiếu sự kiểm soát về chất lượng, dược liệu bị rút ruột dưỡng chất rất nhiều nên người dân cần phải cẩn trọng. Hơn thế, với bệnh về gan lại càng nguy hiểm vì gan là cơ quan bài tiết và thải độc, uống chữa bệnh mà không sạch, không đảm bảo thì chỉ tăng thêm gánh nặng, mua bệnh cho gan.

Còn với sản phẩm TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh, chi phí thành phẩm người dùng chắc chắn phải trả cao hơn vì đây là một trong ít sản phẩm được sản xuất từ nguồn dược liệu cà gai leo đạt tiêu chuẩn GACP của Tổ chức y tế thế giới kiểm soát nghiêm ngặt. Hiệu quả hỗ trợ điều trị sẽ đạt cao hơn rất nhiều vì hàm lượng hoạt chất trong sản phẩm cao hơn gấp 7-8 lần tiêu chuẩn dược điển. Nên người bệnh có thể hoàn toàn cân nhắc việc sử dụng sao cho hợp túi tiền mà đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

PV: Ngoài vấn đề dược liệu sạch, TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh cũng có các bằng chứng về nghiên cứu lâm sàng. Theo bác sĩ bằng chứng này có đủ thuyết phục người tiêu dùng không?

Chắc chắn đây là bằng chứng cần thiết để cho người bệnh có thêm thông tin và đưa ra quyết định chính xác nhất. Tuy nhiên, cần xem xét kết quả của nghiên cứu đó như thế nào, có hiệu quả trên đa số trường hợp lâm sàng hay không.

Viêm gan virus thể ngủ dùng TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh – Chuyên gia nói gì? - 2

TPBVSK - Giải Độc Gan Tuệ Linh đã được nghiên cứ lâm sàng tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Tôi từng thực hiện các nghiên cứu trên cà gai leo, nên nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm TPBVSK Giải Độc Gan Tuệ Linh tôi cũng quan tâm ít nhiều về hiệu quả của nó. Người bệnh có thể cân nhắc và tìm hiểu về các nghiên cứu của sản phẩm này tại bệnh viện Quân đội 108 hay BV 09 cho kết quả: Sau 6 tháng theo dõi, bệnh nhân suy giảm miễn dịch sau khi dùng Giải độc gan Tuệ Linh, số lượng tế bào miễn dịch CD4 (TB/mm3) tăng rõ rệt. Cụ thể, trước khi dùng Giải độc gan Tuệ Linh, số bệnh nhân chỉ có lượng CD4 <200 chiếm tới 45,8%, từ 200-349 chiếm 29,1%, từ 350 – 499 chiếm 26,1% và không có ai đạt số lượng tế bào CD4 trên 500 (TB/mm3). Sau 6 tháng uống Giải Độc Gan Tuệ Linh, số bệnh nhân có lượng CD4 <200 chỉ còn 12,5%, từ 200-349 chiếm 37,5%, từ 350 – 499 chiếm 16,7% và trên 500 TB/mm3 chiếm tới 33,3%. Sự tăng cường tế bào miễn dịch CD4 giúp người bệnh khỏe hơn, ngăn ngừa nguy cơ bị các bệnh khác tấn công do suy giảm miễn dịch.

Đó là những thông tin rất cần thiết để người bệnh có lựa chọn chính xác giúp ngăn chặn căn bệnh này sớm nhất có thể!

Cám ơn bác sĩ về những chia sẻ hữu ích này!

P.V

Tag :
MỚI NHẤT
Cục trưởng Y tế dự phòng: Lo lắng là đúng nhưng không nên hoang mang
Cục trưởng Y tế dự phòng: Lo lắng là đúng nhưng không nên hoang mang

Trước thông tin 31 trẻ em sốc phản ứng, co giật sau tiêm vắc xin Combe Five tại Hải Phòng, đại diện Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế cho hay Bộ Y tế đã nắm được thông tin và đang xem xét những chỉ đạo tiếp theo.

Thứ ba, 29/01/2019 - 03:38

Hướng dẫn dinh dưỡng mới của Canada: Nhấn về cách ăn uống lành mạnh
Hướng dẫn dinh dưỡng mới của Canada: Nhấn về cách ăn uống lành mạnh

(Dân trí) - Hướng dẫn dinh dưỡng mới của Canada (Canada food guide) nhấn mạnh việc ăn rau quả, uống nước và nấu ăn tại nhà.

Thứ ba, 29/01/2019 - 12:01

Nhiều sản phẩm dinh dưỡng công thức nhiễm khuẩn Salmonella Poona đã được nhập khẩu về Việt Nam
Nhiều sản phẩm dinh dưỡng công thức nhiễm khuẩn Salmonella Poona đã được nhập khẩu về Việt Nam

(Dân trí) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra danh sách 12 sản phẩm dinh dưỡng công thức nhiễm khuẩn Salmonella Poona đã được nhập về Việt Nam.

Thứ ba, 29/01/2019 - 08:54

Hơn 30 trẻ em có phản ứng sau tiêm phòng vắc xin Combe Five
Hơn 30 trẻ em có phản ứng sau tiêm phòng vắc xin Combe Five

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc 31 trẻ nhỏ có phản ứng sau khi tiêm phòng vắc xin Combe Five, trao đổi với Dân trí lúc tối nay (28/1), bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, 19 trường hợp phải nhập Bệnh viện Trẻ em cấp cứu và điều trị hiện chỉ còn 4 trường hợp và dự kiến cũng sẽ được xuất viện trong sáng mai (29/1).

Thứ ba, 29/01/2019 - 06:09

Hà Nội: Chỉ số ô nhiễm không khí ở mức có hại cho sức khoẻ
Hà Nội: Chỉ số ô nhiễm không khí ở mức có hại cho sức khoẻ

Trong những ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức có hại cho sức khoẻ. Chỉ số chất lượng không khí đo được tại khu vực Hà Nội liên tục xuất hiện cảnh báo màu đỏ, tức là ở mức rất nguy hại đối với sức khoẻ con người.

Thứ ba, 29/01/2019 - 04:28

Bệnh nhân đại phẫu u não vẫn nói chuyện, hát quốc ca trong cuộc mổ
Bệnh nhân đại phẫu u não vẫn nói chuyện, hát quốc ca trong cuộc mổ

(Dân trí) - Trong suốt 6 tiếng phẫu thuật khối u não với đường kính lên đến 6cm, ở rất gần các vùng chức năng quan trọng (ngôn ngữ, vận động), bệnh nhân chỉ “ngủ” trong khoảng 4 tiếng. 2 tiếng còn lại, người bệnh thức, nói chuyện, hát, đếm, co tay chân… theo yêu cầu của bác sĩ.

Thứ hai, 28/01/2019 - 09:56

Thêm một em bé bị bệnh tim phức tạp được ‘tái sinh’ bằng kỹ thuật mổ tim không đau
Thêm một em bé bị bệnh tim phức tạp được ‘tái sinh’ bằng kỹ thuật mổ tim không đau

(Dân trí) - Mắc tim bẩm sinh nặng và nhiều bệnh lý nền phức tạp khác nhau, sự sống rất mong manh, nhưng bé Nguyễn Đặng Khôi Nguyên (2 tháng tuổi) đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park cứu sống bằng kỹ thuật mổ tim không đau. Hiện tại, bé gần như hồi phục hoàn toàn và xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.

Thứ hai, 28/01/2019 - 09:08

10 bệnh dễ mắc sau tuổi 40
10 bệnh dễ mắc sau tuổi 40

(Dân trí) - Khi đến độ tuổi 40, tất cả đều có thể thay đổi - hoặc không. Thực tế là đa phần những người 40 tuổi chưa hề bị bệnh gì. Hầu hết họ đều khá khỏe mạnh.

Thứ hai, 28/01/2019 - 01:59

Đột phá: Việt Nam làm chủ công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn dạng nước - đa chủng - nồng độ cao
Đột phá: Việt Nam làm chủ công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn dạng nước - đa chủng - nồng độ cao

(Dân trí) - Sau 15 năm nghiên cứu, làm việc tại Nhật Bản, công nghệ tạo "Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH" của Tiến sĩ Nguyễn Hòa Anh được xem là phát minh đột phá, mang tầm quốc tế.

Thứ hai, 28/01/2019 - 12:35

Đồng tính có phải là bệnh?
Đồng tính có phải là bệnh?

Xã hội ngày nay đã cởi mở hơn với những người đồng tính. Thế nhưng số lượng người đồng tính ngày càng tăng lại khiến dư luận đặt câu hỏi: Đồng tính giả hay thật? Đó là một loại “bệnh” hay “tình” và nếu là bệnh thật thì cách chữa trị, khắc phục như thế nào, còn là tình thì phải làm sao?

Thứ hai, 28/01/2019 - 12:08

“Bệnh lạ” ở Quảng Ngãi không lạ như đồn đại
“Bệnh lạ” ở Quảng Ngãi không lạ như đồn đại

Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết “bệnh lạ” mà nhiều người vẫn nói ở tỉnh Quảng Ngãi thực ra không có gì lạ mà chỉ là bệnh hiếm gặp.

Thứ hai, 28/01/2019 - 06:12

12 bệnh có thể khiến bạn bỏ mạng chỉ trong một ngày
12 bệnh có thể khiến bạn bỏ mạng chỉ trong một ngày

(Dân trí) - Một số bệnh cực kỳ nguy hiểm, có thể gây chết người trong vòng 24 giờ đồng hồ hoặc ít hơn. Từ đột quỵ đến các bệnh do muỗi truyền, dưới đây là những gì bạn cần biết.

Thứ hai, 28/01/2019 - 06:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Giúp bé thoát khỏi suy sinh dưỡng để cả nhà vui đón tết
Giúp bé thoát khỏi suy sinh dưỡng để cả nhà vui đón tết

(Dân trí) - Bạn sẽ cần nhiều tháng để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng cho con, tuy nhiên, sắc diện của bé sẽ sẽ trở nên hồng hào, sinh động khi được chăm sóc đúng. Hãy thực hiện những lời khuyên sau đây để tạo cho bé một diện mạo đáng yêu trong ngày Tết.

Thứ hai, 28/01/2019 - 06:00

Tịch thu gần 14.000 lít dầu mỡ động vật không rõ nguồn gốc
Tịch thu gần 14.000 lít dầu mỡ động vật không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Ngày 26/1, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang vụ vận chuyển và tàng trữ gần 14.000 lít dầu mỡ động vật không rõ nguồn gốc.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 02:28

Quảng Bình: Tiếp nhận gần 600 đơn vị máu từ ngày hội Chủ nhật Đỏ
Quảng Bình: Tiếp nhận gần 600 đơn vị máu từ ngày hội Chủ nhật Đỏ

(Dân trí) - Ngày hội Chủ nhật Đỏ - Hiến máu cứu người đã trở thành sự kiện mang tính nhân văn, lôi cuốn đông đảo các bạn trẻ tại Quảng Bình tham gia. Đây là hành động đẹp để có thể cứu sống nhiều người bệnh nhờ được truyền máu kịp thời.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 10:57

Sốt 3 tuần, bé trai Phú Thọ bị vi khuẩn ăn mục van tim
Sốt 3 tuần, bé trai Phú Thọ bị vi khuẩn ăn mục van tim

Bé trai 10 tuổi sốt cao liên tiếp nhiều ngày, đi khám nhiều ngày không phát hiện ra bệnh, cuối cùng phát hiện van tim đã bị vi khuẩn ăn mòn hết.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 07:19

Trên 50 tuổi, tập bao nhiêu là đủ?
Trên 50 tuổi, tập bao nhiêu là đủ?

(Dân trí) - Tập luyện trên tuổi 50 sẽ giúp xây dựng cơ bắp, cải thiện khối xương và duy trì hoặc thăng bằng tốt hơn.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 07:10

Sở Y tế Hà Nội lên tiếng vụ học sinh phải sử dụng nước nhiễm khuẩn
Sở Y tế Hà Nội lên tiếng vụ học sinh phải sử dụng nước nhiễm khuẩn

(Dân trí) - Ngày 24/1, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo số 365/BC-SYT về kết quả thông tin báo chí phản ánh phải sử dụng nước nhiễm khuẩn tại Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai - Hà Nội).

Chủ nhật, 27/01/2019 - 07:00

Chủ nhà ăn trái cây trước khách mới dám ăn sau
Chủ nhà ăn trái cây trước khách mới dám ăn sau

"Khách đến tỉnh Đồng Tháp thường được chủ mời dùng trái cây nhà trồng. Tuy nhiên không ít khách mời chủ nhà ăn trước khoảng 30 phút để xem thế nào rồi mới dám dùng".

Chủ nhật, 27/01/2019 - 04:15

Người nước ngoài thích đến Việt Nam làm đẹp, thẩm mỹ
Người nước ngoài thích đến Việt Nam làm đẹp, thẩm mỹ

(Dân trí) - PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc BV Da liễu Trung ương cho biết, trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ, ngày càng có nhiều người nước ngoài thích đến Việt Nam chữa trị. Tại BV Da liễu Trung ương ngày nào cũng tiếp nhận 50 – 100 bệnh nhân nước ngoài đến điều trị các bệnh về da, thẩm mỹ, làm đẹp.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 05:30

Hi hữu bị que sắt dài xuyên thủng, lơ lửng trong mắt
Hi hữu bị que sắt dài xuyên thủng, lơ lửng trong mắt

(Dân trí) - Trong khi đang cắt sắt, một người đàn ông đã bị que sắt dài khoảng 40 cm cắm xuyên vào mắt phải. Sau đó, bạn làm cùng không rút ra mà dùng kìm cắt ngắn đoạn sắt và đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 04:49

Tạm đình chỉ cơ sở bánh mì sau khi 27 người nhập viện
Tạm đình chỉ cơ sở bánh mì sau khi 27 người nhập viện

(Dân trí) - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã ra quyết định đình chỉ cơ sở sản xuất bánh mì sau khi có 27 người nhập viện do ăn bánh mì tại đây.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 02:49

Lần đầu mổ cấy điện cực ốc tai giúp trẻ điếc bẩm sinh
Lần đầu mổ cấy điện cực ốc tai giúp trẻ điếc bẩm sinh

(Dân trí) - Chiều 25/1, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết đơn vị vừa lần đầu tiên triển khai thành công kỹ thuật mổ cấy điện cực ốc tai cho trẻ bị điếc bẩm sinh.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:57

Chị em tập thể dục bao lâu là đủ?
Chị em tập thể dục bao lâu là đủ?

(Dân trí) - Viết trên tờ BMJ Journal of Epidemiology & Community Health, các nhà khoa học cho biết nam giới càng hoạt động nhiều thì càng có khả năng sống đến 90 tuổi nhưng phụ nữ thì lại không như vậy.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 06:44