Trèo lên xe điện chơi, bé gái 44 tháng tuổi bị xe ngã đè vỡ tim

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Khi trèo lên xe điện dựng ở sân nhà chơi, bé T. bị chiếc xe ngã đè lên ngực dẫn đến vỡ tim. May mắn nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Ngày 25/6, tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, các bác sĩ khoa Hồi sức ngoại khoa của đơn vị này đã cứu sống bé gái bị vỡ tim.

Theo người nhà kể lại, trước đó vào trưa 14/6, bé N.A.T. (44 tháng tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) trèo lên chiếc xe điện dựng ở sân nhà để chơi. Trong lúc chơi đùa, chiếc xe ngã xuống đè lên ngực khiến bé T. ngất lịm. 

Trèo lên xe điện chơi, bé gái 44 tháng tuổi bị xe ngã đè vỡ tim - 1

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cứu sống bé T. bị vỡ tim (Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An).

Phát hiện sự việc, người thân lập tức đưa bé T. đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An để cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã cho bệnh nhi thở máy, xử trí đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, động mạch kết hợp dùng 3 loại thuốc vận mạch kiểm soát huyết động để duy trì chức năng sống.

Tiến hành siêu âm tim cho thấy, tim của bé bị tràn máu màng ngoài gây chèn ép tim cấp. Đây là nguyên nhân dẫn đến tình huống trẻ có thể ngưng tim, tử vong trong tích tắc.

Trèo lên xe điện chơi, bé gái 44 tháng tuổi bị xe ngã đè vỡ tim - 2

Hiện sức khỏe bé T. đã ổn định, chức năng tim mạch, hô hấp đã dần ổn định và sớm được xuất viện về nhà (Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An).

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chẩn đoán bé bị vỡ tim do chấn thương ngực kín nên phải phẩu thuật cấp cứu tối khẩn. Sau nhiều giờ đồng hồ tiến hành phẫu thuật, ca mổ kết thúc thành công. Bé T. sau đó được chuyển về khoa Hồi sức ngoại khoa để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Với nỗ lực của các y bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, bé T. dần tỉnh táo, được rút ống nội khí quản và các dẫn lưu. Chức năng tim mạch, hô hấp của bé T. dần ổn định. Hiện bé T. đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện và sẽ sớm được xuất viện về nhà.