Quảng Ninh

Trên 1.000 người đăng ký xét nghiệm Covid-19 trả phí tại thị xã Đông Triều

An Nhiên

(Dân trí) - Ngày 6/2, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tự nguyện có trả phí trên địa bàn.

Trên 1.000 người đăng ký xét nghiệm Covid-19 trả phí tại thị xã Đông Triều - 1

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân đăng ký lấy mẫu tự nguyện có trả phí trên địa bàn thị xã Đông Triều (ảnh N.T.)

Đồng thời, cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm miễn phí tại 8 xã, phường có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2.

Đây cũng là một trong những biện pháp nhằm ngăn chặn, kiểm soát, chủ động phát hiện các trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Đến nay trên địa bàn thị xã Đông Triều đã có trên 1.000 người dân tại các xã, phường không nằm trong diện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đăng ký tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tự nguyện với mức phí 850.000 đồng/mẫu xét nghiệm.

Trên 1.000 người đăng ký xét nghiệm Covid-19 trả phí tại thị xã Đông Triều - 2

Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm y tế tự nguyện có trả phí không chỉ đáp ứng nhu cầu của nhân dân mà còn giảm tải áp lực cho các phòng xét nghiệm công lập 

Thị xã cũng đã bố trí 2 điểm lấy mẫu tại phường Đông Triều và phường Mạo Khê. Tại các điểm lấy mẫu, để bảo đảm an toàn, cán bộ y tế đều được trang bị bảo hộ theo đúng vị trí chuyên môn; người đến lấy mẫu xét nghiệm sẽ thực hiện các bước khai báo y tế, sát khuẩn, ngồi thực hiện giãn cách và lấy mẫu theo đúng quy định.

Các mẫu xét nghiệm sẽ có kết quả sau 24 giờ. 

Theo đánh giá của tỉnh Quảng Ninh, việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm y tế tự nguyện có trả phí không chỉ đáp ứng nhu cầu của nhân dân mà còn giảm tải áp lực cho các phòng xét nghiệm công lập cũng như nhanh chóng hoàn thành bản đồ dịch tễ và triển khai dập dịch hiệu quả.