Bình Dương:

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính SARS-CoV-2, chung cư bị phong tỏa

Trung Kiên

(Dân trí) - Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, cả khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống đã được phong tỏa khẩn cấp.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính SARS-CoV-2, chung cư bị phong tỏa - 1

Cơ quan Y tế tỉnh Bình Dương có mặt tại chung cư phát hiện thanh niên mắc Covid-19.

Trưa 6/2, theo thông tin từ ngành Y tế tỉnh Bình Dương, cơ quan này vừa được Viện Pasteur TP.HCM xác nhận chính thức Bình Dương có thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là L.T.A. (SN 1993, nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, ngụ phòng 11, tầng 5, Khu C2, Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly và điều trị tại Củ Chi (TP.HCM).

Nhận được thông tin, ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã tiến hành điều tra 2 người nhà tiếp xúc gần với ca bệnh để cách ly và đang khẩn trương truy vết các trường hợp khác có tiếp xúc liên quan. 

Sáng 6/2, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khu chung cư bệnh nhân sinh sống.

Sở Y tế Bình Dương đề nghị những ai từng tiếp xúc với bệnh nhân này cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ. Hoặc gọi điện đến các đường dây nóng cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình: 1900. 9095 (Bộ Y tế); 0274.3848054 - 027.3848056 - 0343.445503 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương); 0918.695.518 (Trung tâm Y tế TP Thuận An).

Trước đó, Bình Dương đã ghi nhận 5 bệnh nhân Covid-19 và xác định nguồn lây từ Hải Dương (bệnh nhân 1081). BN1801 từng về quê tại huyện Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) ăn cưới và có tiếp xúc với người cháu là BN1644 (làm việc tại Công ty Poyun, Hải Dương).

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, kết quả xét nghiệm ngày 5/2, tỉnh không phát hiện thêm ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Có 247 mẫu gửi trong ngày 4/2 để xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất dương tính SARS-CoV-2, chung cư bị phong tỏa - 2

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo cơ quan chức năng tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly.

Tại buổi làm việc với các ngành chức năng mới đây, ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly. Đồng thời các lực lượng phải quan tâm, chăm lo cho người dân tại các khu vực bị phong tỏa, cách ly. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đề nghị các địa phương khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc với BN1886, xác định cụ thể quá trình đi lại, tiếp xúc của ca bệnh để có biểu đồ truy vết hết các trường hợp tiếp xúc; qua đó tổng rà soát tất cả các trường hợp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 để có phương án thu hẹp phạm vi phong tỏa nếu âm tính.