Thứ tư, 09/06/2021 - 17:34

TPHCM phát hiện 3 người dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám bệnh

Dân trí

Ba trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng được các bệnh viện phát hiện khi bệnh nhân đến thăm khám.

Chiều 9/6, lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM và lãnh đạo Bệnh viện Trưng Vương, xác nhận thông tin với phóng viên về việc phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 khi đến thăm khám tại đây.

PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết, trường hợp được phát hiện tại bệnh viện (sáng 8/6) là bệnh nhân lớn tuổi, có nhiều bệnh lý nền. Bệnh nhân đến thăm khám tại khu sàng lọc nằm tách biệt bên ngoài bệnh viện trong tình trạng sốt, tiêu chảy, đau họng, xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới điều trị.

Bệnh viện Thống Nhất đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng khám sàng lọc nơi phát hiện ca bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên y tế, không ảnh hưởng tới hoạt động khám chữa bệnh.

TPHCM phát hiện 3 người dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám bệnh - 1
Nhân viên y tế tại Bệnh viện Thống Nhất đang tiến hành vệ sinh khử khuẩn.

Tại Bệnh viện Trưng Vương, TS.BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc bệnh viện, cho biết vợ chồng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (đang chờ Bộ Y tế công bố) được phát hiện vào chiều 8/6. Khi đến khu vực khám sàng lọc ở cổng bệnh viện, vợ chồng bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, đau họng. Kết quả xét nghiệm cho thấy vợ chồng bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

TPHCM phát hiện 3 người dương tính với SARS-CoV-2 khi đi khám bệnh - 2
Khu vực sàng lọc tách biệt với khu vực khám và điều trị đang giúp các bệnh viện ngăn chặn hiệu quả nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập sâu vào bệnh viện.

Sáng 9/6, cả hai được chuyển đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ. Điều tra dịch tễ ghi nhận vợ chồng bệnh nhân có một xưởng sản xuất tại Hóc Môn, trước đó có tiếp xúc với một trường hợp tại quận Gò Vấp.

Hiện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đang điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm.

Vân Sơn

Đáng quan tâm