TPHCM phát hiện 16 ca dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây tại Củ Chi

(Dân trí) - Từ 2 ca bệnh chỉ điểm đến khám tại bệnh viện, cơ quan chức năng tiến hành khoanh vùng nguy cơ, lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Củ Chi.

Tối 10/6, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, bác sĩ Trương Tấn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Củ Chi, TPHCM xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

TPHCM phát hiện 16 ca dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây tại Củ Chi - 1

Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực bị phong tỏa liên quan đến chùm ca bệnh tại huyện Củ Chi (Ảnh: TTYT).

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Củ Chi nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, về trường hợp vợ chồng đến khám tại Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM, có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Cả hai đều có biểu hiện sốt, ho trước khi đi khám.

Ngay lập tức, Trung tâm y tế huyện phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành khoanh vùng nguy cơ lây nhiễm, xác định đối tượng tiếp xúc.

Kết quả xét nghiệm ngày 10/6 phát hiện thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những người có tiếp xúc với các ca bệnh. Hầu hết họ không có triệu chứng bệnh.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương xác định nguồn lây nhiễm cho chùm ca bệnh này.

Hai ấp liên quan đến các ca bệnh có 3 khu vực tạm thời được phong tỏa. Những trường hợp tiếp xúc F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, tiếp xúc F2 cách ly tại nhà.

Bài liên quan
Đang được quan tâm