TPHCM: Đình chỉ một cơ sở sản xuất bánh trung thu

(Dân trí) - Sáng 11/9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tạm đình chỉ cơ sở Song Phụng Đồng Khánh (103 Xóm Đất, P.8, Q.11) do sản xuất bánh trung thu không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

  

TPHCM: Đình chỉ một cơ sở sản xuất bánh trung thu  - 1

BS Phạm Kim Bình, Phó Chánh thanh tra SYT kiểm tra bánh trung thu của cơ sở Song Phụng - Đồng khánh

Kiểm tra cho thấy, cơ sở chưa đảm bảo quy trình một chiều trong khâu sản xuất. Nguyên vật liệu (bột) để lẫn lộn với phụ gia, lại còn được đặt ngay dưới sàn nước, xung quanh là nhiều đồ dùng linh tinh khác. Các loại khay đựng sản phẩm và dụng cụ làm bánh hầu như không được làm vệ sinh định kỳ. Không có kho riêng biệt chứa nguyên liệu, phụ gia, bao bì. Đặc biệt là nhà vệ sinh lại nằm ngay trong khu chế biến, sản xuất bánh.

 

Trong thời  điểm thanh tra, chủ cơ sở chưa trình được giấy tờ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của phụ gia thực phẩm, cũng như các loại nguyên liệu như lạp xưởng, trứng. Nhãn sản phẩm bánh trung thu cũng không đúng với nội dung công bố về các thành phần nguyên liệu. Nhiều nhân viên không có giấy khám sức khỏe.

 

BS Phạm Kim Bình, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế buộc cơ sở Song Phụng - Đồng Khánh tạm ngưng hoạt động và yêu cầu cơ sở khắc phục những sai phạm mà đoàn đã phát hiện. Sau khi khắc phục phải báo cho phòng y tế quận 11 để kiểm tra điều kiện vệ sinh của cơ sở, trước khi xét tái hoạt động.

 

Được biết, ngày hôm qua tại Chợ Nguyễn Văn Trỗi, đoàn thanh tra của Sở cũng đã kiểm tra và tạm thu giữ để kiểm tra 100 cái bánh trung thu trôi nổi được bày bán chung quanh chợ. 

 

Ngọc  Thanh

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm