TPHCM:
Tiêu huỷ hơn 3 tấn thực phẩm không xuất xứ trong cơ sở sản xuất giò chả
(Dân trí) - Kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất giò chả Như Hương, lực lượng chức năng phát hiện hàng tấn thực phẩm, nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, hạn sử dụng…
Chiều 11/2, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Đội Quản lý thị trường (QLTT) và Phòng y tế, Trạm y tế Thủ Đức đang làm rõ số lượng thực phẩm, phụ phẩm và thịt gia súc không có nguồn gốc có tại cơ sở sản xuất giò chả Như Hương (đường Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức).
Trước đó, vào sáng 10/2, đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra đột xuất cơ sở Như Hương phát hiện có 7 công nhân đang chế biến giò, chả lụa từ nguyên liệu gồm thịt gà, mỡ heo. Xung quanh nhiều khay nhựa, túi nilong có chứa 450kg mỡ heo đông lạnh, hơn 2.100kg ức gà, 215kg thị xay, 21kg thị heo cắt lát và 11kg da heo.
Toàn bộ nguyên liệu thực phẩm này không gắn nhãn hàng thông tin xuất xứ và thời gian sử dụng. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện gần chục kilo bột màu trắng xác định phụ gia chất bảo quản và làm giòn dai giò chả được sử dụng.
Bên ngoài cơ sở, một số công nhân của cơ sở Như Hương đang vận chuyển 21 túi nilon, tổng trọng lượng 420kg thịt gà đưa lên chiếc ô tô do ông Nguyễn Văn Chín làm tài xế. Số hàng trên dù được dán nhãn của một công ty sản xuất tại quận 12 nhưng Tổ kiểm tra vẫn lập biên bản để xác định giữ lại số hàng trên.
Ngay sau khi bị lực lượng chức năng lập biên bản, chủ cơ sở Như Hương đã làm đơn xin thiêu hủy toàn bộ số thực phẩm có trọng lượng tổng cộng hơn 3.300kg gồm thịt gà, mở heo, da heo, chả lụa thành phẩm không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
Đoàn kiểm tra cũng đã quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất chế biến thực phẩm tại cơ sở Như Hương và tiếp tục làm rõ số hàng hóa được cơ quan chức năng tạm giữ.
Trung Kiên