1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Quảng Nam:

Tiêm chủng cho gần 900 người dân ở vùng dịch bệnh bạch hầu

(Dân trí) - Ngày 28/7, Sở Y tế Quảng Nam đã tổ chức tiêm chủng cho gần 900 người dân ở vùng dịch bạch hầu tại thôn 8B (xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam), nơi có 3 bệnh nhân tử vong có liên quan đến bệnh bạch hầu.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng huyện Phước Sơn, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ vắc xin để tiêm chủng cho người dân ở vùng dịch bạch hầu này. Đây là đợt tiêm chủng đầu tiên trong 3 đợt tiêm chủng theo phác đồ, mỗi đợt cách nhau một tháng với 3 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin.

img-0620-5eb1a

Người dân thôn 8B, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn được tiêm chủng

Theo đó, nhóm trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm vắc xin Quinvaxem, nhóm trẻ em từ 1 đến 6 tuổi tiêm vắc xin DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván); nhóm trẻ em trên 7 tuổi được tiêm DT (bạch hầu, uốn ván).

3.000 liều vắc xin của cả 3 đợt sẽ do Viện Vắc xin và Sinh phẩm y tế Nha Trang cung cấp.

Ghi nhận tại địa điểm tiêm chủng, một số người bị bệnh bạch hầu vừa qua cũng có mặt để tiêm chủng. Anh Hồ Văn Béo (25 tuổi, trú thôn 8B, xã Phước Lộc) là một trong 2 bệnh nhân có dương tính với vi rút bạch hầu cũng tham gia tiêm chủng. Anh Béo cho biết, mấy hôm nay cán bộ y tế của xã cũng đã đến nhà thăm hỏi thường xuyên và vận động ra tiêm vắc xin để phòng bệnh.

img-0629-742ce
Cán bộ Trung tâm y tế dự phòng huyện Phước Sơn đến tận bản làng của đồng bào để tiêm chủng

 

Chủ tịch xã Phước Lộc - ông Nguyễn Đức Toàn - cho hay, khi nhận kế hoạch tiêm chủng từ huyện, lãnh đạo xã đã liên tục tổ chức họp dân, tuyên truyền, vận động để người dân hiểu biết về căn bệnh này và đi tiêm chủng đạt kết quả tốt.

img-0464-511c2

Bác sĩ Nguyễn Văn Hai – Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – đến tận nhà vận động người dân đi tiêm chủng 

Đợt tiêm chủng lần này được đích thân Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai đến tận nơi chỉ đạo. Bác sĩ Nguyễn Văn Hai cho biết, đợt tiêm chủng này nhằm mục đích trước mắt là phòng chống bệnh bạch hầu cho người dân của xã Phước Lộc. Về lâu dài phải thực hiện việc tiêm chủng định kỳ cho bà con nhằm tiến đến xóa sổ các bệnh dịch thông thường cho người dân, nhất là người dân vùng cao này.

Công Bính