Thực phẩm hại sức khoẻ

(Dân trí) - Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của mỗi người. Vì thế nên hạn chế những thực phẩm sau trong chế độ ăn hàng ngày để tăng cường vẻ khoẻ đẹp.

1. Các sản phẩm từ bơ sữa

 

Sử dụng quá nhiều sản phẩm bơ sữa làm cơ thể khó tiêu hoá và gây nên các bệnh liên quan đến tim mạch vì thế nên hạn chế sử dụng các sản phẩm này.

 

2. Thực phẩm đóng hộp

 

Các loại thực phẩm đóng hộp thường chứa nhiều chất bảo quản để giữ thực phẩm tươi lâu nhưng lại làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm và gây hại cho sức khoẻ.

 

3. Thực phẩm tinh chế nhiều

 

Gạo trắng, đường trắng… là những loại thực phẩm đã qua tinh chế, chúng được xử lý qua công đoạn tẩy trắng nên làm giảm chất xơ, các vitamin và chất khoáng cần thiết.

 

Những thực phẩm này thường là nguyên nhân gây táo bón, các bệnh ở hệ tiêu hoá và có hại cho sức khoẻ.

 

4. Thực phẩm chế biến bằng lò vi sóng

 

Trong tạp chí nghiên cứu của các giáo sư thuộc đại học Lausanne đã chỉ ra rằng nấu thực phẩm trong lò vi sóng làm tăng nguy cơ có hại cho sức khoẻ .

 

Lò vi sóng dùng tia bức xạ gây phân rã và thay đổi cấu trúc phân tử làm giảm giá trị dinh dưỡng của thức ăn và tăng nguy cơ ung thư.

 

5. Thịt

 

Ăn nhiều thịt hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ. Qua nhiều nghiên cứu thấy rằng những người có chế độ ăn nhiều thịt sẽ làm giảm nhanh độ trẻ khoẻ gây giảm tuổi thọ.

Ăn thịt đều mỗi bữa bắt bộ máy tiêu hoá phải làm việc liên tục, lâu ngày gây nên các bệnh ở hệ tiêu hóa.

 

Quỳnh Liên

Theo ENA