Thực hư người bệnh bị phòng khám lừa tiền

Hai người bệnh tố cáo bị hai phòng khám vòi tiền và vẽ thêm bệnh, còn phòng khám thì kêu oan và đòi bệnh nhân trưng ra bằng chứng.

“Ngày 9-5, tôi đến Phòng khám (PK) đa khoa T.L. (đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP.HCM) để t ư vấn điều trị xuất tinh sớm và cắt bao quy đầu” - ông Cam Văn Sơn (31 tuổi, Bình Dương) nói với Pháp Luật TP.HCM.

Có vẽ thêm bệnh?

Theo ông Sơn, sau khi được tư vấn về cắt bao quy đầu, nhân viên PK đưa ông vào phòng tiểu phẫu. Khi ông Sơn nằm trên bàn mổ, nhân viên đưa ra ba gói tiền cắt bao quy đầu lần lượt là 2,8 triệu đồng, 4,8 triệu đồng và 6,8 triệu đồng. Khi ông Sơn chọn gói tiền 2,8 triệu đồng, nhân viên PK liên tục thuyết phục ông nên chọn gói tiền cao hơn để an toàn. Nhân viên PK còn nói nếu ông Sơn chọn gói 4,8 triệu đồng thì sẽ bớt 1 triệu đồng.

“Thuyết phục tôi không được, cuối cùng nhân viên PK đồng ý thực hiện cắt bao quy đầu với giá 2,8 triệu đồng và yêu cầu tôi ký giấy đồng ý tiểu phẫu. Tôi không hiểu tại sao nhân viên PK không tư vấn giá tiền cắt bao quy đầu trước khi tôi lên bàn mổ. Tôi cũng thắc mắc tại sao nhân viên PK bắt tôi ký giấy đồng ý tiểu phẫu khi tôi đang nằm trên bàn mổ” - ông Sơn nói tiếp.

Cũng theo ông Sơn, mặc dù cắt bao quy đầu với giá 2,8 triệu đồng nhưng sau đó PK thu tới 3,5 triệu đồng. “Chưa hết, trong lúc cắt bao quy đầu cho tôi, một nhân viên PK tự nhận là bác sĩ nói dương vật tôi có khối u gây tắc nghẽn mạch máu, nếu không điều trị sẽ bị vô sinh và ung thư. Tôi còn được nhân viên PK thông báo chi phí mổ từ 18 đến 20 triệu đồng. Tôi không đồng ý, nhân viên PK liên tục nói những nguy hại do khối u gây ra. Tôi vừa bức xúc vừa thấy mình bị PK lừa gạt và vẽ thêm bệnh” - ông Sơn nói.

Thực hư người bệnh bị phòng khám lừa tiền - 1

Bên trong Phòng khám đa khoa Đ.V. bị bệnh nhân tố vòi tiền và vẽ thêm bệnh . Ảnh: TRẦN NGỌC

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại diện PK đa khoa T.L. cho biết trước khi thực hiện cắt bao quy đầu, ông Sơn đã được PK tư vấn bệnh tình và giá cả. “Sau khi ông Sơn chấp nhận giá tiền và ký vào giấy đồng ý tiểu phẫu, PK mới thực hiện cắt bao quy đầu” - vị đại diện PK này cho biết thêm.

Vị đại diện PK này còn cho biết 2,8 triệu đồng chỉ là chi phí cắt bao quy đầu. Còn tiền thuốc thì ông Sơn phải đóng thêm. Số tiền 3,5 triệu đồng gồm cả tiền cắt bao quy đầu, tiền thuốc và điều này ông Sơn đã được PK tư vấn rất rõ. “Còn chuyện ông Sơn nói PK vẽ thêm bệnh khối u dương vật, tôi khẳng định hoàn toàn không có. Nếu ông Sơn nói PK vẽ thêm bệnh thì phải đưa ra bằng chứng rõ ràng” - vị đại diện PK này nói.

Bị giữ chứng minh nhân dân do nợ tiền tiểu phẫu

Tương tự, ông Tô Văn Dũng (31 tuổi, Đồng Nai) cũng có nhiều bức xúc đối với PK đa khoa Đ.V. (trên đường Ba Tháng Hai, quận 11, TP.HCM).

Theo đó, ông Dũng cho hay ngày 7-5, ông đến PK đa khoa Đ.V. để khám bệnh liên quan đến nam giới. “Sau khi làm chi phí xét nghiệm hết 1,6 triệu đồng, nhân viên PK đưa tôi lên bàn mổ và nói phải cắt bao quy đầu với giá 6,8 triệu đồng. Khi đang tiểu phẫu, nhân viên PK nói tôi bị “ba cái nang” và phải cắt bỏ với giá 9 triệu đồng để không bị vô sinh, ung thư. Tôi sợ quá nên đồng ý” - ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, toàn bộ chi phí xét nghiệm, cắt bao quy đầu, cắt bỏ nang tổng cộng trên 19 triệu đồng. Do không đủ tiền nên ông Dũng nợ lại PK hơn 17 triệu đồng và phải thế chấp chứng minh nhân dân.

Trong khi đó, đại diện PK đa khoa Đ.V. cho rằng ông Dũng đã ký giấy cam kết đồng ý và chấp nhận chi phí dịch vụ trước khi thực hiện cắt bao quy đầu. “Do vậy, ông Dũng không thể nói nhân viên PK tư vấn giá cả khi ông Dũng đã lên bàn tiểu phẫu” - vị đại diện nói, đồng thời đưa phóng viên xem giấy cam kết có chữ ký của ông Dũng.

Vị đại diện cho biết thêm, nhân viên PK cũng không nói ông Dũng bị “ba cái nang” và tư vấn cắt bỏ. “Thông tin này do ông Dũng tự đưa ra. Cũng cần nói thêm, chi phí cắt bao quy đầu cho ông Dũng là 6,8 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Dũng chỉ đóng trước 2 triệu đồng. Số tiền còn lại ông Dũng vẫn chưa thanh toán cho PK. Ngoài ra, PK cũng không giữ chứng minh nhân dân của ông Dũng” - vị đại diện nói.

Phóng viên đặt câu hỏi: “Vì sao ông Dũng chưa đóng đủ tiền mà PK vẫn thực hiện cắt bao quy đầu?”. “Vì muốn làm hài lòng bệnh nhân nên PK cho bệnh nhân thiếu tiền và thanh toán sau. Thế nhưng không hiểu sao ông Dũng không cho số điện thoại nên chúng tôi không thể liên lạc để yêu cầu thanh toán khoản tiền còn lại” - vị đại diện trình bày.

Tìm trên mạng và yên tâm với tư vấn “có cánh”

Cả hai bệnh nhân, ông Cam Văn Sơn và ông Tô Văn Dũng, đều cho biết họ đã tìm kiếm trên mạng xã hội, phát hiện ra PK đa khoa T.L. và Đ.V. Sau khi được nhân viên của hai PK tư vấn qua mạng với những lời lẽ “có cánh” về các bệnh nam khoa và cách điều trị, họ cảm thấy yên tâm và tìm đến.

Sở Y tế đang xem xét

Ông Cam Văn Sơn và ông Tô Văn Dũng cũng đã gửi đơn phản ánh tới Sở Y tế TP.HCM. Sở này đã đến hai PK nói trên để ghi nhận thông tin ban đầu và xem hồ sơ bệnh án. Hiện Sở Y tế TP.HCM chưa có kết luận cuối cùng về hai trường hợp này.

Theo Trần Ngọc

Pháp luật TPHCM

MỚI NHẤT
8 loại mụn trên da chớ có nặn
8 loại mụn trên da chớ có nặn

(Dân trí) - Khi thấy nốt mụn chình ình trên mặt, sẽ thật khó cưỡng lại ý muốn nặn nó ra ngay lập tức. Nhưng các chuyên gia đều nhất trí rằng đối với hầu hết các nốt sưng và mụn trên da, không dùng tay sờ nắn chắc chắn là cách tốt nhất.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 05:12

Túi mật bị xẹp - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
Túi mật bị xẹp - Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

(Dân trí) - Túi mật bị xẹp là gì? Chúng có nguy hiểm không? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh như thế nào? Bạn sẽ ra sao nếu túi mật không khỏe?

Thứ sáu, 29/06/2018 - 05:00

Hàng trăm bác sĩ bệnh viện trong nước bàn về tiến bộ chẩn đoán bệnh
Hàng trăm bác sĩ bệnh viện trong nước bàn về tiến bộ chẩn đoán bệnh

(Dân trí) - Sáng 29/6, tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức Hội nghị khoa học mở rộng Bệnh viện Trung ương Huế năm 2018.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 04:23

Bé 14 tháng tuổi bị khỉ cắn toạc da đầu, lún xương sọ
Bé 14 tháng tuổi bị khỉ cắn toạc da đầu, lún xương sọ

(Dân trí) - Đang chơi trong sân nhà, bé gái 14 tháng tuổi bị con khỉ nuôi của nhà hàng xóm sổng chuồng tấn công. Cháu nhập viện nhập viện với nhiều vết thương nặng, phải phẫu thuật cấp cứu.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 02:29

Tìm lại giọng nói cho bệnh nhân bị đứt lìa khí quản sau 2 năm
Tìm lại giọng nói cho bệnh nhân bị đứt lìa khí quản sau 2 năm

(Dân trí) - Bị dây cước cắt đứt lìa khí quản, 2 năm qua nam bệnh nhân không thể nói chuyện và phải thở qua thiết bị hỗ trợ.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 02:03

Ai cũng làm “thầy thuốc tại gia” nên kháng kháng sinh mới khó “cứu”
Ai cũng làm “thầy thuốc tại gia” nên kháng kháng sinh mới khó “cứu”

(Dân trí) - Tự ý mua kháng sinh về dùng mỗi khi có bệnh, rồi lại tự ngưng uống khi bệnh có chút thuyên giảm… chính là những thói quen tưởng vô hại nhưng vô cùng nguy hiểm, góp phần đẩy tình trạng kháng kháng sinh (KKS) tại Việt Nam bùng phát mạnh mẽ như hiện tại.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 02:00

Nghịch súng tự chế, bé trai bị đạn bi bắn thấu sọ
Nghịch súng tự chế, bé trai bị đạn bi bắn thấu sọ

(Dân trí) - Lấy cây súng tự chế của người cậu chơi, súng cướp cò khiến viên đạn bi bắn vào trán bé trai. May mắn vì lực súng không đủ mạnh nên viên bi chưa xuyên thấu não, sau cuộc phẫu thuật, nạn nhân đã qua nguy kịch.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 12:11

Mẹo giảm cân: Ăn sớm hơn và bỏ bữa ăn tối
Mẹo giảm cân: Ăn sớm hơn và bỏ bữa ăn tối

(Dân trí) - Bạn đã từng nghe lời khuyên cũ cho rằng bỏ bữa là một cách chắc chắn để làm tiêu tan kế hoạch giảm cân, nhưng một nghiên cứu mới được trình bày trong tuần này tại Hội nghị thường niên của Hội Béo phì Mỹ ở New Orleans cho thấy có lẽ chúng ta đã xem nhẹ những lợi ích của việc nhịn ăn có chọn lọc.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 11:16

Bộ Y tế “phản pháo” ý kiến dùng mức giá gấp 100 lần xây dựng viện phí
Bộ Y tế “phản pháo” ý kiến dùng mức giá gấp 100 lần xây dựng viện phí

(Dân trí) - Ngày 29/6, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) cho rằng ý kiến Bộ Y tế sử dụng giá cao gấp 100 lần để xây dựng giá dịch vụ y tế là không đúng. Cơ quan có ý kiến về vấn đề này cũng đã có báo cáo Phó Thủ tướng đính chính thông tin này.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 10:16

Tỉ lệ chữa bỏng thành công ngày càng cao
Tỉ lệ chữa bỏng thành công ngày càng cao

(Dân trí) - Tại Bệnh viện Bỏng quốc gia tỉ lệ chữa bỏng chung 70% diện tích cơ thể, 40% bỏng sâu ngày càng cao hơn. Đặc biệt, có những ca bệnh bỏng nặng đến 90% diện tích cơ thể, bỏng sâu đến 70% đã được cứu sống.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 09:58

Bộ trưởng y tế: Phải có sức khỏe, thần kinh thép mới đáp ứng được áp lực ngành y
Bộ trưởng y tế: Phải có sức khỏe, thần kinh thép mới đáp ứng được áp lực ngành y

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá, cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" như một sứ mệnh để nối tiếp những mạch nguồn cảm xúc, để nhân lên nữa những tấm gương cao đẹp và bình dị của người thầy thuốc và để những hy sinh lặng thầm không thể bị lãng quên.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 09:56

Hai điều nhất định phải biết khi chọn men vi sinh
Hai điều nhất định phải biết khi chọn men vi sinh

(Dân trí) - Bác sĩ Việt Hà cho biết: “việc sử dụng các sản phẩm không có nghiên cứu lâm sàng đánh giá hiệu quả của men vi sinh trên bệnh lý cụ thể; không có quy trình sản xuất an toàn và phù hợp và sử dụng men vi sinh rộng rãi sẽ không mang lại hiệu quả cho sức khỏe mà còn gia tăng chi phí điều trị”.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Còn 1 ca nặng và 4 ca nghi nhiễm cúm A/H1N1 tại Chợ Rẫy
Còn 1 ca nặng và 4 ca nghi nhiễm cúm A/H1N1 tại Chợ Rẫy

(Dân trí) - Ít nhất 15 bệnh nhân được xác định dương tính với cúm A/H1N1 chuyển đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau 1 ca tử vong, 1 ca bệnh nặng xin về, đến nay bệnh viện còn 1 trường hợp nặng phải thở máy và 4 ca nghi nhiễm.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 04:55

Cứu được bàn tay bệnh nhân bị mảnh kính cứa đứt mạch thần kinh
Cứu được bàn tay bệnh nhân bị mảnh kính cứa đứt mạch thần kinh

(Dân trí) - Không may bị một cảnh kính cứa vào cổ tay trái, người đàn ông 53 tuổi (Thanh Oai, Hà Nội) bị chấn thương nặng về vùng tay.

Thứ sáu, 29/06/2018 - 12:02

Đã khống chế được ổ dịch bệnh dại trên chó ở U Minh
Đã khống chế được ổ dịch bệnh dại trên chó ở U Minh

(Dân trí) - Liên quan đến ổ dịch bệnh dại trên chó ở thị trấn U Minh, huyện U Minh (tỉnh Cà Mau), ngày 28/6, lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau cho biết, ổ dịch hiện đã được khống chế.

Thứ năm, 28/06/2018 - 11:20

Xác minh việc nhập khẩu thuốc nhãn hiệu công ty Health 2000 sản xuất tại Canada
Xác minh việc nhập khẩu thuốc nhãn hiệu công ty Health 2000 sản xuất tại Canada

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến việc nhập khẩu, lưu hành 6 loại thuốc mang nhãn hiệu do Công ty Health 2000 sản xuất tại Canada.

Thứ năm, 28/06/2018 - 10:37

Bộ Y tế tăng cường chống dược phẩm, mỹ phẩm giả
Bộ Y tế tăng cường chống dược phẩm, mỹ phẩm giả

(Dân trí) - Ông Vũ Tuấn Cường, Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết cơ quan này vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần tăng cường giám sát, phát hiện dược phẩm, mỹ phẩm giả.

Thứ năm, 28/06/2018 - 05:50

Cắt toàn bộ lá lách, cứu bé trai té cây từ cây nhãn
Cắt toàn bộ lá lách, cứu bé trai té cây từ cây nhãn

(Dân trí) - Ngày 28/6, nguồn tin từ BV Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhi 13 tuổi, té từ cây nhãn, bị vỡ lách độ 4.

Thứ năm, 28/06/2018 - 03:15

6 lý do bạn nên thường xuyên ăn hành tây
6 lý do bạn nên thường xuyên ăn hành tây

(Dân trí) - Trắng, vàng, đỏ, tím... loại hành tây nào cũng rất giàu các chất chống ôxy hóa và đều xứng đáng có mặt trong bếp của bạn mùa hè này.

Thứ năm, 28/06/2018 - 02:52

Uống trà giúp giảm nguy cơ tim mạch?
Uống trà giúp giảm nguy cơ tim mạch?

(Dân trí) - Một nghiên cứu quy mô cho thấy uống trà sẽ giúp làm chậm lại sự suy giảm của lipoprotein tỷ trọng cao - được biết đến là cholesterol “tốt” - do tuổi tác.

Thứ năm, 28/06/2018 - 10:36

Nên ăn gì sau khi uống kháng sinh?
Nên ăn gì sau khi uống kháng sinh?

(Dân trí) - Kháng sinh là những thuốc có khả năng chống lại nhiễm khuẩn. Chúng ngăn chặn nhiễm trùng và ngăn không cho bệnh lây lan. Tuy nhiên, kháng sinh có thể gây ra các tác dụng phụ như gây hại cho gan và tiêu chảy.

Thứ năm, 28/06/2018 - 08:46

Bảo hiểm xã hội "tố" thông tư mới về giá dịch vụ y tế vẫn còn quá nhiều "sạn"
Bảo hiểm xã hội "tố" thông tư mới về giá dịch vụ y tế vẫn còn quá nhiều "sạn"

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã kiến nghị trong văn bản báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, xin ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ về một số vấn đề còn tồn tại, bất cập trong quá trình tham gia xây dựng dự thảo Thông tư 15 được Bộ Y tế ban hành thay thế Thông tư 37 về quy định thống nhất giá dịch vụ Khám chữa bệnh BHYT giữa các Bệnh viện (BV) cùng hạng trên toàn quốc.

Thứ năm, 28/06/2018 - 08:42

Tắm nước nóng ngăn ngừa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ
Tắm nước nóng ngăn ngừa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ

(Dân trí) - Người ta tin rằng việc ngâm trong bồn nước nóng làm thay đổi lưu lượng máu từ chân và bụng đến tim, đồng thời nhiệt độ cao có thể làm giảm huyết áp.

Thứ năm, 28/06/2018 - 07:04

Lần đầu tiên dùng robot phẫu thuật lấy thận ghép
Lần đầu tiên dùng robot phẫu thuật lấy thận ghép

(Dân trí) - Chợ Rẫy trở thành bệnh viện đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á triển khai lấy thận hiến trên người cho sống bằng robot phẫu thuật. Từ thành công bước đầu, bệnh viện kỳ vọng bảo hiểm y tế sớm thanh toán cho kỹ thuật trên để nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Thứ tư, 27/06/2018 - 08:20