Thừa Thiên Huế chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ em từ 16-18 tuổi

(Dân trí) - Trẻ em trong độ tuổi từ 16-18 tuổi tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bắt đầu được tiêm vaccine phòng Covid-19 trong tuần này.

Trao đổi với Dân trí, PGS.TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, dự kiến trong ngày 25/11, Bộ Y tế sẽ phân bổ 40.950 liều vaccine Pfizer để tỉnh tổ chức tiêm cho trẻ em dưới 18 tuổi. Sau khi nhận vaccine, tỉnh sẽ bắt đầu tiêm cho trẻ em trong tuần này từ ngày 26/11.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Thừa Thiên Huế và lượng vaccine được cấp, trước mắt tỉnh sẽ ưu tiên tiêm cho nhóm độ tuổi từ 16-18 tuổi vì đây là nhóm tuổi chủ yếu học sinh đang theo học tại các trường THPT có khả năng nhiễm bệnh cao.

Thừa Thiên Huế chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ em từ 16-18 tuổi - 1
Nhóm trẻ em từ 16-18 tuổi với phần lớn học sinh học ở các trường THPT ở tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được bắt đầu tiêm vaccine trong tuần này từ 26/11 (Ảnh: Hoàng Hải).

"Chúng tôi nhận thấy độ tuổi này chủ yếu là học sinh THPT nhưng cũng có số lượng lớn các em vì điều kiện nào đó, không theo học tại các trường. Ngoài việc phối hợp với Sở GD-ĐT để nắm bắt số lượng, Sở cũng có công văn gửi chính quyền các cấp nhằm rà soát những trường hợp trong độ tuổi này đang ở tại địa phương để đưa vào danh sách tiêm chủng" - PGS.TS Trần Kiêm Hảo cho biết.

Được biết, trong những ngày qua, Sở Y tế tỉnh đã gấp rút phối hợp với các đơn vị gấp rút chuẩn bị trang thiết bị y tế và tập huấn công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Từ ngày 29/4 đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được cấp khoảng 1,2 triệu liều vaccine các loại. Sau khi tiếp nhận nguồn vaccine, tỉnh đã tổ chức tiêm chủng hơn 1 triệu liều, gần 200 nghìn liều còn lại sẽ được tiêm cho người dân thời gian ngắn sắp tới.

Tin liên quan