Thứ sáu, 07/08/2020 - 16:39

Thừa Thiên Huế chi viện 40 y bác sĩ hỗ trợ chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Dân trí

Ngày 7/8, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định cử đoàn 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên Huế chi viện 40 y bác sĩ hỗ trợ chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - 1

Thừa Thiên Huế sẽ cử đoàn 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng vào chi viện cho Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, tỉnh đang nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ về nhân lực, vật lực... cho Đà Nẵng phòng chống dịch bệnh. Trước mắt, tỉnh sẽ cử đoàn công tác của tỉnh (đợt 1) gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng phòng chống dịch.

Hiện lãnh đạo tỉnh đã giao Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế liên hệ với Sở Y tế TP Đà Nẵng để thống nhất về lĩnh vực và những yêu cầu của địa phương bạn cần, từ đó lên danh sách 4 bác sĩ, điều dưỡng ở lĩnh vực liên quan.

Theo Bộ Y tế vừa công bố sáng nay thì hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cũng đã xuất hiện ca nhiễm dương tính với Covid-19, như vậy Thừa Thiên Huế đang nằm giữa 2 địa phương có dịch là Đà Nẵng và Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, là địa bàn lân cận, nhân dân của Thừa Thiên Huế và 2 địa phương nói trên có mối quan hệ hợp tác, làm ăn, thăm thân nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn, có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đề nghị tiếp tục tăng cường và phát huy hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phía Bắc của tỉnh giáp với Quảng Trị, kiên định với 5 nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương tăng cường kiểm tra tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở...

Ông Thọ đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp truy vết đối tượng trở về từ vùng dịch và mở rộng diện xét nghiệm PCR với trường hợp nghi ngờ, xử lý nghiêm các đối tượng không chấp hành biện pháp cách ly.

“Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, chốt chặn, tầm soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm, đồng bộ, thường xuyên, liên tục; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế... làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh” – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Thừa Thiên Huế chi viện 40 y bác sĩ hỗ trợ chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - 2

Ông Thọ đi kiểm tra chốt ga Huế

Đại Dương

Đáng quan tâm