Thư viện thế giới tiếng ho - địa chỉ vàng của những bậc cha mẹ thông thái

(Dân trí) - Lần đầu tiên tại Việt Nam một thư viện tiếng ho trên nền tảng kỹ thuật số được ra mắt. Dự án là thành quả của đội ngũ giáo sư bác sĩ đầu ngành cùng Nhãn hàng thuốc Prospan xây dựng.

Theo TS.BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa hô hấp, BV Nhi đồng I, hiện nay khi thấy trẻ có những biểu hiện như chảy mũi, đau họng, ho... nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, không biết cách xử lý, chăm sóc con như thế nào.

Thư viện thế giới tiếng ho - địa chỉ vàng của những bậc cha mẹ thông thái - 1
Buổi lễ đã thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia hàng đầu về hô hấp tại Việt Nam

"Tôi từng gặp một trường hợp phụ huynh đi hơn 200km mang con tới gặp tôi với lí do cháu ở nhà bị ho 2,3 lần/ngày. Với biểu hiện của con như vậy, các bậc phụ huynh nếu có kiến thức thì hoàn toàn có thể tự điều trị ở nhà cho con chỉ với một số loại thuốc vài nghìn đồng là có thể chữa được cơn ho của con", BS Tuấn chia sẻ tại buổi lễ ra mắt.

Xuất phát từ thực tế đó cùng sứ mệnh đồng hành cùng sức khỏe người Việt, ngày 10/4 sau thời gian dài nghiên cứu phát triển, Prospan đã giới thiệu đến các cha mẹ "thư viện thế giới tiếng ho" đầu tiên tại Việt Nam. Với thư viện thế giới tiếng ho này, các ba mẹ sẽ được tiếp cận những kiến thức chuẩn y khoa trên nền tảng số, được tư vấn y khoa đầy đủ đúng đắn nhất bởi các bác sĩ đầu ngành.

Dưới góc nhìn của một người làm cha, TS.BS Trần Anh Tuấn cho biết việc ra đời thư viện thế giới tiếng ho mang lại ý nghĩa rất quan trọng.

"Khi đã có thư viện tiếng ho, thì cha mẹ có thể theo dõi diễn biến, tình trạng sức khỏe của con mình từ đó rất dễ xử lý. Con ho thế nào thì mang tới viện, như thế nào thì điều trị ở nhà những điều này cha mẹ cần biết và thư viện tiếng ho sẽ đồng hành cùng cha mẹ trong việc này", BS Tuấn anh nhấn mạnh.

Thư viện thế giới tiếng ho - địa chỉ vàng của những bậc cha mẹ thông thái - 2
Thạc sĩ Nguyễn Tiến Nam, Tổng giám đốc công ty cổ phần Dược phẩm và Thương mại SOHACO

Thư viện thế giới tiếng ho mong muốn mang lại lợi ích nhiều hơn nữa cho người tiêu dùng, giúp các bậc cha mẹ có thể hiểu rõ nhất về các bệnh lý đường hô hấp nói chung và bệnh ho nói riêng. Qua đó giúp phòng ngừa và giảm các bệnh lý đường hô hấp ở trẻ em và người lớn. Theo Thạc sĩ Nguyễn Tiến Nam, Tổng giám đốc công ty cổ phần Dược phẩm và Thương mại SOHACO, thư viện tiếng ho giúp các bậc cha mẹ được tiếp cận những kiến thức chuẩn y khoa về bệnh hô hấp nói chung trên nền tảng số một cách sinh động và trực quan nhất.

Thư viện thế giới tiếng ho - địa chỉ vàng của những bậc cha mẹ thông thái - 3
Gia đình diễn viên Mạnh Trường tham gia buổi lễ

Với địa chỉ Thuvientiengho.vn, ở bất cứ nơi đâu chỉ cần một cú kích chuột các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu về các triệu chứng ho, mỗi đặc điểm của tiếng ho được hình tượng hóa và miêu tả sinh động bằng hình ảnh thế giới/khu vực gần gũi: sa mạc, đầm lầy, mê cung,... Với hình ảnh trực quan cùng thông tin tin cậy, địa chỉ sẽ giúp cha mẹ có thêm cảm hứng dành thời gian thấu hiểu tiếng ho và bảo vệ con một cách tốt nhất.

Đang được quan tâm