Chủ nhật, 10/07/2016 - 04:54

Bạc Liêu:

Thu hơn 350 đơn vị máu hưởng ứng “Hành trình đỏ” Việt Nam 2016

Dân trí

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp cùng Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP Cần Thơ tổ chức ngày hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Hành trình đỏ” Việt Nam năm 2016.

Đông đảo lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng Hành trình đỏ Việt Nam năm 2016 tại Bạc Liêu.
Đông đảo lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng "Hành trình đỏ" Việt Nam năm 2016 tại Bạc Liêu.

Ghi nhận của PV Dân trí, ngày hiến máu tình nguyện của Bạc Liêu đã diễn ra trong không khí rất sôi nổi tại TP Bạc Liêu và huyện Đông Hải. Tham gia hiến máu tại 2 địa điểm có hơn 500 người đến từ lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công viên chức trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tại TP Bạc Liêu có gần 400 người đã tham gia hiến máu tại Nhà văn hóa Công an tỉnh Bạc Liêu; còn điểm hiến máu tại xã Định Thành (huyện Đông Hải) có hơn 100 người tham gia. Tại các điểm, đơn vị lấy máu là Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ đã tiến hành các bước sàng lọc để lấy máu một cách có hiệu quả nhất.

Theo một cán bộ tham gia hiến máu chia sẻ, ngày hiến máu được tổ chức hưởng ứng “Hành trình đỏ” Việt Nam 2016 là rất có ý nghĩa. Hiến máu cứu người luôn là hành động đẹp, khi "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" đã thể hiện tấm lòng thương người như thể thương thân.

Tại các điểm hiến máu, qua công tác sàng lọc, Ban tổ chức đã thu được hơn 350 đơn vị máu. Số máu này được chuyển về Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TP Cần Thơ để dự trữ và sẵn sàng phân phối cho các bệnh viện trong khu vực ĐBSCL.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lâm Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu, cho biết, trong mùa hè này, tình trạng khang hiếm máu thường hay xảy ra nên việc vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện ở các địa phương là một việc làm kịp thời để có máu cứu người trong những trường hợp khẩn cấp.

“Năm nay, "Hành trình đỏ" Việt Nam 2016 không đi qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu, nên việc tổ chức hiến máu đợt này là dịp để tỉnh hưởng ứng phong trào, cùng thể hiện tấm lòng của người dân Bạc Liêu với cả nước trong việc sẻ chia giọt máu hồng cứu lấy những bệnh nhân đang cần máu”, ông Lập nói.

Huỳnh Hải