Bạc Liêu:

Thu gần 500 đơn vị máu nhân dịp lễ 30/4

(Dân trí) - Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp cùng Trung tâm Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức ngày hiến máu tình nguyện tại Bạc Liêu.

Lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngày 25/4 tại xã Điền Hải (huyện Đông Hải), Hội tổ chức buổi hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng trăm cán bộ, giáo viên và các em học sinh tại Trường THPT Điền Hải. Tại đây, Ban tổ chức đã thu được gần 250 đơn vị máu.

Ngày 26/4, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phối hợp tổ chức buổi hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu. Ghi nhận của PV cho thấy có gần 500 sinh viên của trường đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Tại đây, Ban tổ chức cũng đã thu được gần 250 đơn vị máu.

Sinh viên Bạc Liêu hiến máu tình nguyện ngày 26/4.
Sinh viên Bạc Liêu hiến máu tình nguyện ngày 26/4.

Ông Lâm Thành Lập- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu- cho biết, số lượng máu thu được sẽ chuyển về cho ngân hàng máu của Trung tâm Huyết học truyền máu Cần Thơ để sẵn sàng phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu bệnh tại các bệnh viện trong khu vực.

Chia sẻ với PV Dân trí, ông Lập cho hay, đợt hiến máu tình nguyện này nằm trong kế hoạch cũng như được tổ chức nhằm dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước nên rất có ý nghĩa. Vì thế các buổi hiến máu đã nhận được sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên ở Bạc Liêu. 

                                                                                    Huỳnh Hải