Cải chính

Thông tin bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid-19 tử vong là không chính xác

Dân trí

(Dân trí) - Theo HCDC TPHCM, bệnh nhân tổn thương phổi nặng, hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS), tổn thương gan, đang được thở máy, lọc máu và ECMO, tiên lượng nguy kịch.

Thông tin bệnh nhân 22 tuổi nhiễm Covid-19 tử vong là không chính xác - 1

Công tác phòng chống dịch đang được khẩn trương thực hiện (Ảnh minh họa: Phạm Nguyễn).

Liên quan đến ca bệnh này, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), 4h ngày 1/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM tiếp nhận bệnh nhân nam, 22 tuổi, ngụ tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An chuyển lên trong tình trạng sốc, suy hô hấp.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân được các bác sĩ khẩn trương đặt nội khí quản thở máy, hồi sức tích cực. Qua khai thác sơ bộ từ người nhà, bệnh nhân là sinh viên năm cuối của một trường Đại học trên địa bàn TPHCM.

Ngày 23/5, sau khi từ TPHCM về nhà, nam sinh viên bị mắc mưa, cảm thấy mệt mỏi, ớn lạnh, đau nhức cơ, họng, ho khan.

Bệnh nhân có sử dụng thuốc, tình trạng diễn tiến nhẹ, không tăng thêm.

Ngày 31/5, bệnh nhân khó thở tăng dần, được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức. Tại đây, bệnh nhân được khám sàng lọc, có yếu tố nghi ngờ Covid-19, diễn tiến nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Long An.

Tại Bệnh viện Đa khoa Long An, bệnh nhân được làm xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện tại, bệnh nhân có phổi tổn thương rất nặng, hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS), tổn thương gan nặng, đang được thở máy, lọc máu và ECMO, tiên lượng rất nguy kịch.

Theo ghi nhận thông tin từ Viện Pasteur TPHCM, cha và anh trai bệnh nhân cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người anh trai hiện điều trị tại Bệnh viện Cần Đước đang viêm phổi nặng tiến triển nhanh, vượt quá khả năng của tỉnh, đang được chuyển khẩn cấp về TPHCM để điều trị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân tại TP.

Trưa 1/6, Báo điện tử Dân trí đăng tải thông tin "Nam sinh 22 tuổi tử vong sau khi mắc Covid-19". Đây là thông tin không chính xác, xảy ra do sai sót trong quá trình tác nghiệp của tòa soạn.

Báo điện tử Dân trí xin cáo lỗi với gia đình người bệnh, Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM và độc giả vì thông tin trên.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM