Thợ hồ bị máy trộn vữa cuốn dập nát bàn tay

(Dân trí) - Sơ ý trong lúc làm việc nam thanh niên bị cánh quạt máy trộn vữa cuốn bàn tay vào trong chém dập nát. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành cuộc phẫu thuật cấp cứu giữ lại chức năng cho bàn tay đã bị gãy dập phức tạp.

Thợ hồ bị máy trộn vữa cuốn dập nát bàn tay - 1

Bệnh nhân vào viện với bàn tay bị dập nát phức tạp

Đó là trường hợp bệnh nhân Giàng A Ph. (23 tuổi) vừa được tiếp nhận, can thiệp tại Bệnh viện Sài Gòn – ITO. Khi vào viện (ngày 23/8), bệnh nhân trong tình trạng hoảng loạn, bàn tay trái bị dập nát phức tạp đang chảy máu rỉ rả.

Khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía người bệnh ghi nhận, trước khi tai nạn xảy ra A.Ph. đang làm thợ hồ tại một công trình xây dựng ở Đồng Nai. Trong lúc vận hành máy trộn vữa, do sơ ý nên nạn nhân đã bị cánh quạt của máy cuốn vào trong chém dập nát bàn tay. Ngay sau tai nạn A.Ph. được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Qua thăm khám, kiểm tra hình ảnh bác sĩ ghi nhận, bàn tay trái của bệnh nhân bị lóc toàn bộ da mu, đứt gân duỗi ngón 3, gãy hở xương bàn và xương đốt 1 ngón 4. Sau khi hội chẩn đánh giá tổn thương, ê kíp phẫu thuật do BS Trương Tất Đạt phụ trách đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Thợ hồ bị máy trộn vữa cuốn dập nát bàn tay - 2

Bác sĩ đã phẫu thuật kết hợp xương nối lại gân bị đứt cho bàn tay dập nát của người bệnh

Ê kíp bác sĩ đã tiến hành cắt lọc vết thương, nối lại gân duỗi của ngón 3 bị đứt, kết hợp các xương bị gãy và khâu vùng da mu bị lóc cho người bệnh. Sau phẫu thuật, ngón tay bị đứt gân của nạn nhân đã có thể cử động được, vết thương khô, sức khỏe bệnh nhân bình phục tốt.

Từ trường hợp trên, bác sĩ khuyến cáo, tai nạn lao động rất nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nếu người sử dụng lao động, người lao động không tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn. Để tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra, ngoài việc tuân thủ những quy định chung, người lao động cần phải được trang bị đồ bảo hộ, chú ý đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.

Vân Sơn