Thất nghiệp, người cha nghèo tẩm xăng tự thiêu

(Dân trí) - Đi làm phụ hồ nhưng công trình hết việc, nỗ lực xin việc khác không thành, trong cảnh vợ mới sinh con nhưng không có tiền, người cha nghèo cùng quẫn tẩm xăng tự thiêu. Bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa với hi vọng giúp anh sớm bình phục cả bệnh lý và tâm lý.

Đó là trường hợp của anh Phạm Ngọc Nh. (38 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp) hiện đang điều trị tại khoa Bỏng – Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo thông tin từ gia đình cho hay, vợ chồng anh Ngọc Nh. có với nhau 2 con, đứa lớn 14 tuổi, bé nhỏ mới 7 tháng.

Áp lực cuộc sống khiến nhiều người rơi vào tình trạng căng thẳng muốn kết thúc sự sống để giải thoát
Áp lực cuộc sống khiến nhiều người rơi vào tình trạng căng thẳng muốn kết thúc sự sống để giải thoát

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có ruộng đất canh tác nên vợ chồng anh phải đi làm thuê kiếm sống. Anh Ngọc Nh. là lao động chính với công việc phụ hồ. Do không có tiền nên đứa con gái lớn đã phải nghỉ học. Mới đây, sau khi vợ sinh con thì anh bị thất nghiệp vì công trình xây dựng kết thúc.

Anh đã cố gắng đi xin việc làm mới với hy vọng được nhận vào các công ty để có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, hồ sơ của anh không được nhận vì thiếu chứng minh nhân dân, trình độ học vấn thấp. Trong thời gian chờ làm lại chứng minh nhân dân (do bị mất), anh rơi vào tình trạng trầm cảm nên mua xăng tự thiêu.

Dù được người thân nhanh chóng phát hiện, dập lửa đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng anh Nh. đã bị bỏng nặng. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng 31% (độ II) tập trung ở vùng mặt, thân và 2 tay. Sau khi được chăm sóc, điều trị tích cực ngày 19/11 bệnh nhân đã qua được giai đoạn sốc bỏng, sốc nhiễm trùng nhiễm độc đang chờ ghép da. Dự kiến, sau điều trị bỏng, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ điều trị tâm lý.

Vân Sơn