Thành phố Huế xuất hiện ổ dịch ở Cồn Hến

(Dân trí) - Khu vực Cồn Hến (phường Vỹ Dạ, TP Huế) đã được phong tỏa, sau khi có 7 F0 trong cùng một gia đình tại đây từ tối 4/11.

Cụ thể, trong ngày 4/11, chị Lê Thị Thảo N. (sinh năm 1981) đưa em trai là anh Lê Bá H. (SN 1986) đến Bệnh viện Trung ương Huế để chạy thận. Qua test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm PCR sàng lọc, chị N. và anh H. đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thành phố Huế xuất hiện ổ dịch ở Cồn Hến - 1

Chùm ca F0 cộng đồng vừa ghi nhận tại khu vực Cồn Hến, phường Vỹ Dạ, TP Huế (Ảnh: Minh Trần).

Tiếp đó, Trung tâm Y tế TP Huế đã test nhanh kháng nguyên cho cả nhà chị N. Kết quả 7/8 người trong nhà đều dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một cháu nhỏ 2 tuổi.

Thông tin từ UBND TP Huế cho hay, khả năng bệnh xuất phát từ một người trong gia đình là tài xế xe tải chạy tuyến Huế - TPHCM, từng đi lại giữa hai địa phương trong khoảng từ 29/10-4/11, có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2 khi lái xe từ TPHCM về Huế vào ngày 4/11.

Ngay trong đêm 4/11, UBND TP Huế đã quyết định phong tỏa tạm thời khu vực Cồn Hến với khoảng 5.000 dân và chợ Vỹ Dạ gần đó. Trong sáng 5/11, y tế đã tổ chức xét nghiệm những người dân có tiếp xúc với các thành viên trong gia đình.

Thành phố Huế xuất hiện ổ dịch ở Cồn Hến - 2
Việc xét nghiệm đã diễn ra cấp tốc.

Qua truy vết dịch tễ, do các thành viên gia đình di chuyển nhiều nơi, nên việc truy vết khá phức tạp. Các địa điểm F0 từng lui tới đáng chú ý có chợ Vỹ Dạ, Trường Mầm non Thuận Hòa.

Thành phố Huế xuất hiện ổ dịch ở Cồn Hến - 3
Công an làm nhiệm vụ chốt chặn tại cây cầu độc đạo dẫn qua Cồn Hến.

Được biết, hiện toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đang điều trị 320 ca F0.