Thứ hai, 03/08/2020 - 14:02

Thanh Hóa: Xác định được 7 trường hợp F1 đi cùng xe với bệnh nhân 566

Dân trí

Qua rà soát, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định được những hành khách người Thanh Hóa đi cùng xe với bệnh nhân 566 (bệnh nhân nhiễm Covid-19, quê ở tỉnh Thái Bình).

Sáng ngày 3/8, trao đổi với Dân trí, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã xác định được số hành khách người Thanh Hóa đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 566.

Thanh Hóa: Xác định được 7 trường hợp F1 đi cùng xe với bệnh nhân 566 - 1
Đã xác định được 7 người Thanh Hóa đi trên xe có bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, qua công tác rà soát, có 7 ca F1, đều là người ở huyện Yên Định, trong đó có 6 người ở xã Yên Phú và 1 người ở thị trấn Thống Nhất.

Cũng theo ông Trương, 7 ca F1 đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, còn có 73 ca F2 (tiếp xúc với những người F1) đang được theo dõi tại nhà.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, liên quan đến bệnh nhân 566 (quê ở tỉnh Thái Bình), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đề nghị những người có mặt trên xe khách Hùng Đức, đi từ Quảng Ngãi ra Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 29/7 đến 30/7/2020 liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn.

Qua thông tin từ cơ quan chức năng, bệnh nhân 566 là ông B.V.N. (61 tuổi, trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) lên xe khách Hùng Đức, ở đoạn thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam về thẳng đến tỉnh Thái Bình, trên đường xe có dừng chân nghỉ ăn cơm ở quán cơm Kế Phúc, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. 

Duy Tuyên