1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thanh Hóa: 3.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng các ban, ngành, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh này tham gia ngày hội hiến máu giọt hồng xứ Thanh. Tại ngày hội, ban tổ chức đã huy động được 1.452 đơn vị máu.Trong các ngày 22 và 23/7, tại Trung tâm hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân hiểu rõ hơn ý nghĩa và tham gia ngày hội hiến máu cứu người.

Đây là ngày hội hiến máu giọt hồng xứ Thanh được tổ chức lần thứ 3. Ngày hội đã thu hút được hàng nghìn tình nguyện viên đến từ các đơn vị trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, các sở, ban, ngành đoàn thể, các doanh nghiệp tham gia.


Trong ngày hội này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa cùng Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động đến người hiến máu; tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh.

Trước đó, tối ngày 22/7, đã diễn ra chương trình gala văn nghệ chào mừng, giao lưu, tặng quà tới các bệnh nhân bị bệnh tan máu bẩm sinh. 

Hiến máu tình nguyện trong ngày hội giọt hồng xứ Thanh.

Hiến máu tình nguyện trong ngày hội giọt hồng xứ Thanh.


Sáng ngày 23/7, tại Trung tâm hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa, đã có hàng nghìn tình nguyện viên từ nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân có mặt để hòa chung trong không khí của ngày hội hiến máu giọt hồng xứ Thanh lần thứ 3.

Kết thúc ngày hội, theo thống kê của Ban tổ chức, trong buổi sáng ngày 23/7, đã có 3.000 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Qua khám sàng lọc và xét nghiệm, ban tổ chức đã thu được 1.452 đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện trong ngày hội giọt hồng xứ Thanh.

Có 3.000 tình nguyện viên từ nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia hiến máu cứu người.

Ban tổ chức đã thu được hơn 1.400 đơn vị máu.

Ban tổ chức đã thu được hơn 1.400 đơn vị máu.


Duy Tuyên