Thứ tư, 03/06/2015 - 22:47

Thai nhi nằm trong trong dạ dày bé sơ sinh

Dân trí

Một cặp vợ chồng ở Trung Quốc đã sốc sau khi biết rằng khối u nằm trong dạ dày con gái mới sinh của mình hóa ra lại là bào thai song sinh.

Hình chụp X-quang thai trong thai
Hình chụp X-quang thai trong thai

Các bác sĩ đã phát hiện ra tình trạng bụng chướng to của trẻ và gửi em đi kiểm tra. Kết quả khám cho thấy một khối có đường kính 16cm và nặng 900g trong dạ dày em.

Bé gái sinh ở tỉnh Giang Tô bị tình trạng thai trong thai hiếm gặp, mà thai sinh đôi được tìm thấy trong cơ thể của thai kia. Thai trong thai xảy ra trên thế giới với tỷ lệ1/500.000 ca sinh và mới chỉ có chưa đầy 200 trường hợp được báo cáo.

Các bác sĩ đã phẫu thuật cho trẻ sơ sinh 8 ngày tuổi này và lấy ra khối u sau ca mổ kéo dài 2 giờ. Nếu để nguyên, khối u sẽ làm tắc dạ dày của bệnh nhi.

Mặc dù thai được lấy ra có tóc, song nó không có tim hoặc phổi, là những cơ quan sống còn của cơ thể. Khối u sau đó được xác định là u quái (teratoma), loại khối u chứa 3 dạng tế bào chính của giai đoạn phát triển phôi ban đầu ở người.

Một trường hợp thai trong thai khác đã được báo cáo trên tờ Hong Kong Medical Journal hồi tháng 2 năm nay, trong đó hai bào thai sinh đôi khoảng 10 tuần tuổi đã được phát hiện trong bụng một bé gái sinh tháng 11/2010.

Cẩm Tú

Theo Asiaone