Thai nhi bị xe cán văng khỏi bụng mẹ phải thở máy trở lại

(Dân trí) - Sau hơn 10 ngày cai máy thở, bé trai văng khỏi bụng mẹ bất ngờ gặp tình trạng khò khè, khó thở nên được thở máy trở lại. “Tình trạng sức khỏe của cháu vẫn ổn định, việc hỗ trợ hô hấp là giải pháp bảo vệ cháu khỏi mọi rủi ro”.

Trao đổi với phóng viên trưa 12/11, TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 đã cho biết thông tin trên. Theo thông tin từ TS Thanh Hùng, ngày hôm qua, bé Nguyễn Quốc Huy (thai nhi văng khỏi bụng mẹ sau tai nạn giao thông tại An Giang ngày 25/10) gặp phải tình trạng khò khè, khó thở.

BS cho bệnh nhi thở máy trở lại để hạn chế mọi rủi ro có thể ảnh hưởng đến bé
BS cho bệnh nhi thở máy trở lại để hạn chế mọi rủi ro có thể ảnh hưởng đến bé

Đánh giá tổng trạng sức khỏe của bệnh nhi bác sĩ nhận định, dù đang bình phục tốt nhưng cháu là một trường hợp “đặc biệt” bị đa chấn thương ngay khi vừa lọt lòng nên hệ hô hấp không được bình thường như những trẻ khác. Để hạn chế mọi rủi ro có thể đến với bệnh nhi, bác sĩ đã quyết định cho cháu thở máy trở lại, việc nuôi ăn tạm thời cùng được thực hiện qua ống sonle trực tiếp vào dạ dày.

TS.BS Thanh Hùng phân tích, đây không phải là tình trạng viêm phổi hoặc biến chứng của nhiễm trùng mà chỉ đơn thuần là một phương pháp hỗ trợ điều trị nhằm bảo vệ bệnh nhi tránh khỏi mọi rủi ro có thể xảy ra. Riêng vết thương ở vùng khớp gối phải đoạn chi khi cháu nhập viện đang bình phục khá tốt, vết thương khô, tình trạng nhiễm trùng đã được khống chế. “Sau một ngày thở máy, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi diễn tiến tốt, chúng tôi sẽ cho bé cai máy thở trong một hai ngày tới.”

Vân Sơn