Tây Ninh: Xử phạt 2 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
(Dân trí) - Từ đầu tháng 6 đến hết ngày 23/6, Tây Ninh đã kiểm tra 25 cơ sở, phát hiện 10 cơ sở chưa thực hiện đầy đủ quy định an toàn thực phẩm, xử phạt 2 cơ sở.
Thực hiện Kế hoạch số 1518/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/12/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2020, Sở Y tế Tây Ninh đã xây dựng, ban hành và triển khai Kế hoạch số 1981/KH-SYT ngày 22/05/2020 của Sở Y tế về việc Kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm năm 2020.
Theo đó, trong khoảng thời gian từ ngày 01/6/2020 đến ngày 23/6/2020, Đoàn kiểm tra chuyên ngành của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh.
Kết quả có 15 cơ sở thực hiện đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; 10 cơ sở thực hiện chưa đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã kiến nghị Sở Y tế tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 02 cơ sở với tổng số tiền là 4.000.000 đồng.
Theo Chi cục An toàn thực phẩm Tây Ninh, qua công tác kiểm tra nhìn chung các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đã nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, các cơ sở cũng nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm theo hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như thực hiện giãn cách thời gian ăn uống, tăng khoảng cách giữa 2 người ăn...
Trong quá trình kiểm tra an toàn thực phẩm, đoàn kiểm tra cũng đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở được kiểm tra nhằm nâng cao thái độ, kiến thức của chủ cơ sở, nhân viên về vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Tú Anh