Tập luyện chính là một trong những cách để tôi tận hưởng cuộc sống

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của chị Tú Trinh hiện đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính của thương hiệu thể dục thể hình hàng đầu Việt Nam hiện nay - Trung tâm California Fitness & Yoga.

Tuy giữ chức vụ quan trọng tại một trong những tập đoàn thể dục thể hình lớn nhất Việt Nam, chị Tú Trinh vẫn có thể sắp xếp thời gian dành cho gia đình, việc tập luyện cũng như thực hiện ước mơ cá nhân của mình. Chúng ta sẽ cùng trò chuyện với chị Trinh để hiểu rõ hơn về cách chị quản lý thời gian, cách đặt ra mục tiêu và thực hiện chúng.

Xin chào chị, chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Xin chào, tôi tên là Tú Trinh, hiện đang làm việc tại FLG Việt Nam, tập đoàn sở hữu thương hiệu California Fitness & Yoga. 

Với cương vị Giám đốc Tài chính của một trong những tập đoàn về sức khỏe lớn nhất Việt Nam, chị đã phân bổ thời gian của mình như thế nào giữa công việc, gia đình và các sở thích cá nhân?

Cũng như mọi người, cuộc sống của tôi xoay quanh công việc, gia đình và sở thích cá nhân. Chúng ta đều chỉ có 24 tiếng, sử dụng chúng sao cho hiệu quả nằm ở cách sắp xếp.

Công việc thường ngày trong tuần chiếm khoảng 8 đến 9 tiếng, sau đó là 2 tiếng ở trường do tôi đang theo học một khóa học quản lý. Buổi tối về đến nhà và cuối tuần là thời gian dành cho ông xã và hai con nhỏ.

Tập luyện chính là một trong những cách để tôi tận hưởng cuộc sống - 1

Vào mỗi buổi sáng sau khi lo xong việc đi học cho các con, tôi thường tập thể dục như đi bộ hoặc Yoga. Những tháng gần đây tôi thường tập thêm tại trung tâm California Fitness & Yoga với sự hướng dẫn của huấn luyện viên cá nhân để thực hiện mục tiêu chinh phục hang Sơn Đoòng của mình.

Về cơ bản, quỹ thời gian của chúng ta đều như nhau vì vậy xem xét những việc cần làm và sắp xếp thứ tự ưu tiên để thực hiện chúng sao cho hiệu quả và không ảnh hưởng đến nhau là yếu tố quan trọng để cân bằng cuộc sống.

Chị vừa nói về mục tiêu chinh phục Sơn Đoòng, chị có thể chia sẻ chị đã làm gì để hoàn thành nó?

Tôi là người luôn tự đặt ra cho bản thân nhiều mục tiêu trong cuộc sống như nâng cao kiến thức, trải nghiệm những nơi mình chưa đến, v.v. Tôi có một danh sách những điều phải làm khi còn sống (bucket list) và khám phá Sơn Đoòng nằm trong số đó.

Tôi đã biết đến Sơn Đoòng từ khá lâu nhưng chưa bao giờ tìm hiểu kỹ. Đến khi dịch COVID-19 diễn ra, tôi có nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ hơn và đưa ra quyết định mình sẽ đi Sơn Đoòng. Thông thường khi đăng ký sẽ phải chờ một thời gian nhưng vì dịch nên tôi được công ty tổ chức xác nhận tham gia chuyến đi sau 2 tuần. Đồng thời họ cũng gửi cũng yêu cầu về thể chất cần có để tham gia.

Tập luyện chính là một trong những cách để tôi tận hưởng cuộc sống - 2

Tôi bắt đầu với việc sắp xếp thời gian để tập luyện cho chuyến khám phá Sơn Đoòng. Mỗi ngày tôi dành 1 tiếng để rèn luyện sức khỏe vào sáng sớm hoặc vào giờ nghỉ trưa cùng huấn luyện viên cá nhân tại California Fitness & Yoga. Tôi muốn mình có đủ thể lực và sức khỏe để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi sắp tới chứ không phải vừa đi vừa thở.

Ban đầu cũng có nhiều khó khăn, nhưng tôi luôn trao đổi với huấn luyện viên cá nhân về những bài tập và chế độ dinh dưỡng để hiểu rõ hơn và thực hiện sao cho đúng nhất. Sau 2 tháng, thành quả gặt hái được vừa đủ để tôi có thể trải nghiệm chuyến đi. Đó thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

Chị có bao giờ cảm thấy stress vì phải cân bằng nhiều thứ như vậy cùng một lúc?

Quan điểm của tôi là nếu yêu thích những việc mình làm thì sẽ không phải lao động ngày nào, dù đó là công việc, học hành hay tập luyện. Tôi thường áp dụng cách suy nghĩ đặt bản thân ở thế chủ động, tôi hiểu được việc mình làm, biết rõ vì sao mình chọn và ý nghĩa của nó. Nhờ đó mà tôi có rất nhiều động lực để hoàn thành và rất ít khi bị stress.

Ngoài ra, dù ở công ty hay ở nhà thì tôi đều hướng đến một nguyên tắc. Đó là nếu ai làm tốt việc gì thì nên để người đó làm. Mình chỉ làm nhiệm vụ sắp xếp, theo dõi, động viên và hỗ trợ khi cần, như vậy sẽ đảm bảo mọi việc đi theo đúng kế hoạch và định hướng mình đặt ra. Không nhất thiết là việc gì cũng do chính tay mình làm.

Một điều nữa là tập trung và tập trung. Nếu đang ở công ty thì chỉ tập trung giải quyết chuyện công việc. Và về nhà thì chỉ làm việc ở nhà, không nghĩ ngợi về những điều khác. Thân ở đâu, tâm ở đấy. Tôi thấy nhiều người nghĩ ngợi chuyện gia đình khi ở công ty, rồi về nhà thì lại lo lắng về công việc. Như vậy cuối cùng không tận hưởng và không làm tốt trọn vẹn cái nào, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống ở cả hai không gian.

Ngoài ra, việc tập luyện cũng đóng vai trò quan trọng giúp tôi tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Tập Yoga, đi bộ hay bây giờ là tập tại phòng gym, đi leo núi giúp tôi nâng cao sức khỏe, thể lực của bản thân, đồng thời tạo tâm lý vui vẻ, tích cực. Sức khỏe tốt giúp tôi ít bệnh vặt, xử lý công việc cũng như những vấn đề của cuộc sống nhanh nhẹn và hiệu quả hơn.

Theo chị đâu là cách tốt nhất để hiện thực hóa ước mơ?

Ước mơ có thời hạn sẽ trở thành mục tiêu, tách nhỏ mục tiêu ra để thực hiện gọi là kế hoạch hành động. Và cuối cùng là tuân thủ theo kế hoạch, chắc chắn chúng ta sẽ đạt được "ước mơ". Do vậy, tôi nghĩ chúng ta hãy tự tin mơ và đạt được nó.

Như trong chuyến khám phá Sơn Đoòng, tôi đã tìm hiểu về kế hoạch luyện tập và dinh dưỡng với huấn luyện viên cá nhân tại trung tâm California Fitness & Yoga. Từ đó lên lịch tập và ăn uống mỗi ngày để hướng đến việc thực hiện mục tiêu đã đặt ra.

Tập luyện chính là một trong những cách để tôi tận hưởng cuộc sống - 3

Ngoài ra, sự đồng hành của người thân, bạn bè cũng đóng góp một phần không nhỏ, tiếp thêm sức mạnh để chúng ta hoàn thành mục tiêu. Các con hết mực ủng hộ tôi thực hiện chuyến đi, ông xã tuy có lo lắng nhưng vẫn ủng hộ. Sự đồng hành của huấn luyện viên cá nhân cũng như chương trình “Đưa bạn chạm đến giấc mơ” của California Fitness & Yoga đã đóng góp một phần không nhỏ để tôi có thể hoàn thành ước mơ của mình. 

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện.

Cho đến nay, chương trình "Đưa bạn chạm đến giấc mơ" của California Fitness & Yoga đã đồng hành và hiện thực hóa ước mơ của hơn 100 người, trong đó có những người nổi tiếng như diễn viên Lãnh Thanh, người mẫu Hương Ly, những đại sứ của chiến dịch "Chúng tôi là California". Nếu bạn đang có ước mơ muốn thực hiện, hãy chia sẻ ngay với California Fitness & Yoga tại Calidream.vn.