Tăng cường đề kháng hiệu quả trong mùa dịch với dầu tỏi thiên nhiên
(Dân trí) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc dùng tỏi để nâng cao sức đề kháng đường hô hấp hàng ngày, phòng cúm và phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh đang được nhiều người chia sẻ rộng rãi
Theo các tài liệu y khoa, tỏi vốn được coi là một loại kháng sinh thực vật. Tỏi có vị cay, tính ấm, đi vào 2 kinh tỳ và vị, có tác dụng trong tiêu hóa, hô hấp. giải độc, trừ đờm, lợi niệu… Khi sử dụng đúng cách, tỏi có khả năng giúp hỗ trợ chống lại các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho biết, để tỏi phát huy được công dụng, người dùng phải sử dụng đúng cách.
Để tăng sức đề kháng cho cơ thể với tỏi, cách đơn giản nhất là sử dụng tỏi tươi trong nấu ăn hàng ngày. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, người dùng không nên lạm dụng tỏi, chỉ nên ăn từ 1-3 tép tỏi mỗi ngày. Khi chế biến tỏi, nên đập dập hoặc cắt lát sau đó đợi 10-15 phút rồi mới chế biến để giữ lại tối đa công dụng của tỏi. Bên cạnh đó, không nên chế biến tỏi ở nhiệt độ quá cao. Tỏi cũng có thể kết hợp với mật ong để uống giúp hỗ trợ kháng khuẩn, tăng đề kháng cho con người.
Tốt như vậy nhưng tỏi tự nhiên cũng có những hạn chế là có mùi hăng, khá khó ăn khi ăn sống và sau ăn để lại mùi hương khó chịu cho răng miệng. “Cũng bởi vậy nên tôi lựa chọn các sản phẩm từ tỏi đen để bổ sung đề kháng cho cả gia đình. Tỏi đen có vị ngọt, dẻo, ăn dễ chịu. Ăn xong không để lại “mùi hôi’ khó chịu cho răng miệng” – chị Thu Ngân (Hà Nội) chia sẻ
Tỏi đen đang là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn để bổ sung đề kháng trong mùa dịch
Tỏi đen là thành phẩm sau khi tỏi trắng được trải qua quá trình lên men chậm trong điều kiện nghiêm ngặt về nhiệt độ (60 độ -90 độ C) và độ ẩm từ 80-90%. Thời gian lên men khá dài, từ 30-60 ngày. Nhờ đó, các hoạt chất có trong tỏi đen nhiều hơn gấp nhiều lần so với tỏi trắng. “Tỏi tươi có thành phần chính là alliin, hợp chất này dễ bị enzym alliinase thủy phân thành allicin, còn tỏi đen do có quá trình lên men nên hàm lượng các nhóm hợp chất đã tăng lên nhiều như các hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường Fructose, đặc biệt là S-allyl –L-cystein tăng lên gấp 4-5 lần so với tỏi thường. Do vậy các công dụng hỗ trợ tăng đề kháng, bảo vệ sức khỏe cũng mạnh hơn” - bà Vũ Thị Khánh Vân - chuyên gia sức khỏe công tác tại Viện y học cổ truyền quân đội cho biết
Theo bà Khánh Vân chia sẻ, tinh dầu tỏi, đặc biệt là tinh dầu tỏi đen có hàm lượng allicin cao nên có đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp hỗ trợ ngăn ngừa và hỗ trợ chống lại các vấn đề liên quan đến hô hấp hiệu quả. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chuyên gia y tế đã và đang tiếp tục khuyến cáo người dân nên tích cực phòng chống bệnh bằng cách hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên, giữ vệ sinh nơi ở sạch sẽ.
“Tôi lựa chọn tinh dầu tỏi đen để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình trong mùa dịch Covid này. Sản phẩm tốt cho sức khỏe, dễ uống và tiện dụng cho cả gia đình nên tôi cũng thêm phần yên tâm khi sử dụng” - chị Trà Giang (Thái Bình) cho biết
Dầu tỏi cô đơn Lý Sơn - Lựa chọn tốt cho sức khỏe cả gia đình
Được sản xuất từ tỏi cô đơn Lý Sơn - là loại tỏi nổi tiếng về chất lượng bởi mỗi củ tỏi chỉ có duy nhất 1 tép nên theo các nghiên cứu đã cho thấy có hàm lượng dưỡng chất tốt cho cơ thể cao gấp nhiều lần tỏi thường, dầu tỏi cô đơn Lý Sơn đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cả gia đình.
Theo nhà sản xuất cho biết, để tạo ra sản phẩm dầu tỏi Lý Sơn chất lượng, tỏi cô đơn tươi được lên men thành tỏi đen và chưng cất, mang lại nhiều công dụng vượt trội.
Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất theo công nghệ hiện đại, loại bỏ được những tạp chất không tốt cũng như mùi hôi của tỏi mà vẫn giữ nguyên được dưỡng chất của tỏi đen cô đơn.
Chi tiết vui lòng tham khảo thêm tại:
https://www.facebook.com/dautoidenlyson
Hotline: 0778778666