Đắk Nông:

Tặng bằng khen bác sĩ cứu sống bé trai bị dao găm giữa trán

(Dân trí) - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lưỡi dao rộng khoảng 4cm găm thẳng giữa trán gây chấn thương sọ não. Sau gần 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã đưa chiếc dao này ra khỏi đầu nạn nhân.

Ngày 28/8, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1380/QĐ-UBND tặng thưởng Bằng khen cho hai bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông vì đã có thành tích trong việc cấp cứu, phẫu thuật thành công cho bệnh nhân Huỳnh Thanh Tùng (12 tuổi).


Bệnh nhân Tùng được cứu sống sau gần 2 tiếng phẫu thuật đưa con dao ra khỏi đầu

Bệnh nhân Tùng được cứu sống sau gần 2 tiếng phẫu thuật đưa con dao ra khỏi đầu

Trước đó, bệnh nhân này nhập việc trong tình trạng một lưỡi dao rộng khoảng 4cm, găm sâu khoảng 3cm vào giữa trán của nạn nhân dẫn đến chấn thương sọ não nên phải phẫu thuật gấp để lấy dao ra. Sau gần 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông đã đưa thành công con dao ra khỏi đầu của bệnh nhân Tùng.

Các bác sĩ trực tiếp phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân được khen thường gồm: bác sĩ Bùi Vĩnh Hảo, Khoa Ngoại tổng hợp và bác sĩ Trương Đình Phú, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức.

Theo đó, tối 12/7, Tùng (tạm trú thôn 8, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp) cùng một người em họ sử dụng một con dao của gia đình để chơi đùa. Trong lúc đùa nghịch, con dao trên tay người em chẳng may bị tuột cán nên đã găm thẳng vào trán của bệnh nhân..

Được biết, việc tặng bằng khen thể hiện sự quan tâm sát sao của UBND tỉnh và là nguồn động viên tinh thần kịp thời đối với đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế để tiếp tục nỗ lực, cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Dương Phong

Đang được quan tâm