Thứ hai, 06/05/2019 - 19:43

Tầm soát miễn phí bệnh lý mạch máu ngoại biên

Dân trí

Bệnh lý mạch máu ngoại biên đang ngày càng phổ biến, trẻ hóa trong cộng đồng. Để nâng cao nhận thức cho người dân, Bệnh viện Bình Dân sẽ tổ chức tầm soát miễn phí cho 300 người bệnh.

Bệnh lý mạch máu ngoại biên như hẹp động mạch cổ, hẹp động mạch chân tay, suy tĩnh mạch chân… thường diễn tiến âm thầm, có nguy cơ để lại di chứng nặng nề nếu phát hiện và điều trị muộn. Bệnh lý mạch máu ngoại biên ngày càng phổ biến trong cộng đồng và đang có xu hướng trẻ hóa do thói quen ăn uống không lành mạnh, hút thuốc lá, ít vận động, mắc các bệnh lý mạn tính.

Tầm soát miễn phí bệnh lý mạch máu ngoại biên - 1

Bác sĩ sẽ thăm khám, siêu âm mạch máu miễn phí để tư vấn cho người bệnh

Người bị các bệnh lý mạch máu ngoại biên có thể gặp phải các triệu chứng: nặng chân, tê chân, đau cách hồi, phù chân, teo cơ, loét chi, diễn tiến hoại tử đầu ngón chân, thậm chí phải đoạn chi, tháo khớp, nguy cơ tai biến nếu thiếu máu nuôi các cơ quan quan trọng như não.

Nhằm nâng cao nhận thức về bệnh và mang đến cơ hội tầm soát bệnh lý mạch máu ngoại biên cho cộng đồng, ngày 6/5 TS.BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân cho biết, bệnh viện sẽ tổ chức chương trình “Tầm soát miễn phí bệnh lý mạch máu ngoại biên” cho 300 bệnh nhân.

Theo đó, thời gian tầm soát sẽ diễn ra từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 các ngày chủ nhật hàng tuần, từ 12/5 đến 22/09/2019. Hoạt động khám tầm soát sẽ diễn ra tại khoa Phẫu thuật Tim – Mạch máu của bệnh viện (số 326 – 328 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TPHCM). Người bệnh có thể chủ động đăng ký qua tổng đài 1900 7123

Chương trình tầm soát dành cho tất cả những người trên 30 tuổi, đặc biệt là nhóm có nguy cơ cao như: người bệnh trên 50 tuổi, hút thuốc lá, béo phì, đái tháo đường, tăng huyết áp, cholesterol máu cao, xơ vữa động mạch, có tiền sử mắc bệnh mạch máu.

Người đến tầm soát sẽ được các bác sĩ khoa Phẫu thuật Tim – Mạch máu thăm khám, siêu âm mạch máu miễn phí để đánh giá tình trạng mạch máu ngoại biên, tư vấn điều trị chuyên sâu hoặc tư vấn phòng ngừa.

Vân Sơn

Đáng quan tâm