Thứ tư, 04/12/2019 - 15:45

Nghệ An:

Tài xế taxi kịp thời giúp đỡ sản phụ sinh con trên đường tới bệnh viện

Dân trí

Trên đường chở sản phụ đến bệnh viện để sinh con, sản phụ bỗng nhiên bị vỡ ối và sinh ngay trên xe. Rất may, tài xế taxi đã xử lý kịp thời, giúp đỡ “mẹ tròn, con vuông”.

Tài xế taxi kịp thời giúp đỡ sản phụ sinh con trên đường tới bệnh viện - 1

Lãnh đạo công ty cùng lái xe Quyết đã đến thăm hỏi và tặng quà cho sản phụ.

Ông Nguyễn Cảnh Thắng, Trưởng phòng kinh doanh, Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An cho biết, một tài xế của hãng vừa giúp đỡ một sản phụ “mẹ tròn con vuông” trong quá trình chở đến bệnh viện chờ sinh.

Cụ thể, vào khoảng 14h ngày 2/12, tài xế Biện Trường Quyết đang trên đường chở một sản phụ chuyển sinh đến Bệnh viện đa khoa TP Vinh.

Lúc này, sản phụ đang có dấu hiệu sắp sinh nở, liên tục la lớn. Lo sợ em bé sinh trên xe không được an toàn, người nhà sản phụ liên tục hối thúc lái xe di chuyển nhanh để đến bệnh viện. Tuy nhiên, vào thời điểm trên do lượng xe di chuyển trên đường nhiều nên việc di chuyển gặp khá nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, lái xe Quyết phải vừa trấn an sản phụ vừa cố gắng tìm lộ trình di chuyển thật nhanh để đến bệnh viện kịp thời. Khi xe vừa đến gần cổng Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh thì sản phụ bắt đầu chuyển dạ và vỡ ối.

Trước tình thế cấp bách, biết không kịp vào bệnh viện, lái xe Biện Trường Quyết đã cùng chồng sản phụ quyết định dừng xe ngay tại cổng bệnh viện, sát lộ trình di chuyển để lo cho cuộc sinh.

 Lúc này, các bác sĩ của bệnh viện cũng đã được thông báo trước và ngay lập tức có mặt, huy động ekip và phương tiện cấp cứu, túc trực tại cửa taxi. Khi cửa taxi vừa mở ra, cũng là lúc tiếng khóc đầu đời của con được cất lên, một bé gái khỏe mạnh đã chào đời trên xe taxi.

Tiếp nhận sản phụ, các bác sĩ khoa cấp cứu đã tiến hành cắt dây rốn cho cháu bé ngay trên xe, nhanh chóng vệ sinh ổn định thân nhiệt cho bé bằng lồng ấp.

Về phía sản phụ cũng được các bác sĩ chăm sóc ban đầu, cầm máu tốt sau đó nhanh chóng được chuyển vào bệnh viện để theo dõi tiếp tình trạng sức khỏe.

“Từ đầu năm đến nay, công ty đã có 5 tài xế giúp đỡ các sản phụ vượt cạn an toàn. Sau khi nhận được thông tin sự việc trên, lãnh đạo công ty đã đến thăm hỏi và tặng quà cho sản phụ. Đồng thời khen thưởng tài xế Biện Trường Quyết đã giúp mẹ con sản phụ mẹ tròn con vuông”, ông Thắng cho biết thêm.

Nguyễn Tú