Suýt liệt vì đi chữa bệnh bằng...giẫm đạp

Do tin lời giới thiệu của người quen nên trước đó vài ngày, bà Năm đã tìm đến một cơ sở điều trị bệnh đau nhức bằng phương pháp đấm bóp và giẫm đạp lên người.

Chiều 24-10, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sa Đéc, Đồng Tháp cho biết đang tiếp nhận điều trị cho bà Nguyễn Thị Năm (68 tuổi) ngụ ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc. Bà Năm nhập viện cấp cứu trong tình trạng toàn thân co giật, không thể đi được sau khi được một thầy lang điều trị.

Bà Năm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc
Bà Năm đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc
Vết bầm do bị thầy lang đấm, đạp
Vết bầm do bị thầy lang đấm, đạp

Bà Năm cho biết, do tin lời giới thiệu của người quen nên trước đó vài ngày, bà đã tìm đến một cơ sở điều trị bệnh đau nhức bằng phương pháp đấm bóp và giẫm đạp lên người gần khu vực chợ Vàm Cống (không biết tên cơ sở và tên người trực tiếp trị bệnh cho mình).

Sau vài ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bà càng ngày càng tệ hơn, đến khi chân liên tục co giật không thể đi được thì gia đình hốt hoảng đưa bà đến BVĐK Sa Đéc. Bà Năm cho biết, cơ sở này mỗi ngày có đến cả trăm người đến điều trị, mỗi lần đấm bóp và bị giẫm đạp, người bệnh tốn vài chục ngàn đồng để mua thuốc rượu.

Theo kết quả chẩn đoán ban đầu của BVĐK Sa Đéc thì bà Năm bị thoái hóa cột sống. Trường hợp của bà Năm có thể do điều trị không đúng phương pháp khoa học, làm cho mức độ bệnh nhiều hơn, bệnh nhân khó đi lại hơn.

Theo Gõ Kiến

Người lao động