Thứ tư, 08/04/2020 - 12:07

Sức khỏe 12 ca nhiễm Covid-19 ở Ninh Bình diễn biến thế nào?

Dân trí

Sở Y tế Ninh Bình thông tin, 12 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại địa phương có tình trạng sức khỏe tương đối ổn định. Một ca bệnh đủ điều kiện xuất viện, nhiều ca đã có kết quả âm tính.

Ngày 8/4, Sở Y tế Ninh Bình thông tin, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có tổng số 13 ca mắc bệnh Covid-19. Trong đó, 1 ca đã ra viện ngày 20/3, còn 12 ca đang được điều trị tại 3 cơ sở y tế trong tỉnh gồm: BVĐK tỉnh Ninh Bình 09 bệnh nhân; BVĐK huyện Kim Sơn 1 trường hợp và BVĐK huyện Nho Quan 2 trường hợp.

Sức khỏe 12 ca nhiễm Covid-19 ở Ninh Bình diễn biến thế nào? - 1

Bên trong phòng điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại BVĐK tỉnh Ninh Bình.

Quá trình điều trị các bệnh nhân, các bệnh viện đã thực hiện theo phác đồ của Bộ Y tế. Kết quả một số ca bệnh đã có kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính. Cụ thể, trong số 9 ca bệnh tại BVĐK tỉnh Ninh Bình, hiện có 1 bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 3, đủ điều kiện xuất viện; 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Đối với bệnh nhân 170 tại huyện Kim Sơn, mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2; mẫu lần 3, lần 4 nghi ngờ dương tính, lần 5 lấy ngày 6/4 đang chờ kết quả. Hai bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại BVĐK huyện Nho Quan, hiện đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2, 3 nhưng chưa có kết quả. 

Sở Y tế Ninh Bình cho biết thêm, sức khỏe các bệnh nhân được đánh giá tương đối ổn định. Đến hết ngày 7/4, các ca bệnh không ho, không sốt, không khó thở, các chỉ số xét nghiệm khác bình thường, XQ tim phổi hiện chưa phát hiện tổn thương… 

Thái Bá